Thứ tư 31/05/2023 04:40

Hải Phòng yêu cầu mỗi hộ kinh doanh phải tự trang bị 1 bình chữa cháy đặt tại gian hàng

UBND TP Hải Phòng yêu cầu tiếp tục tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Ban Quản lý chợ và các lực lượng phòng cháy, chữa cháy của chợ, định kỳ tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ, đảm bảo kịp thời xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra ngay từ khi mới phát sinh. Mỗi hộ kinh doanh phải tự trang bị 1 bình chữa cháy đặt tại gian hàng và huấn luyện người bán hàng biết cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.
Hải Phòng yêu cầu mỗi hộ kinh doanh phải tự trang bị 1 bình chữa cháy đặt tại gian hàng. Ảnh minh họa
Hải Phòng yêu cầu mỗi hộ kinh doanh phải tự trang bị 1 bình chữa cháy đặt tại gian hàng. Ảnh minh họa

Để tăng cường công tác quản lý, đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH); đồng thời triển khai các giải pháp liên quan đến công tác quản lý, phát triển và chuyển đổi mô hình đối với các chợ trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, UBND TP Hải Phòng giao UBND các quận, huyện tổ chức thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành có sự tham gia của các đơn vị chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH đối với các chợ trên địa bàn quản lý. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp không đủ điều kiện PCCC và CNCH khẩn trương báo cáo UBND thành phố kết quả kiểm tra và biện pháp đã khắc phục các tồn tại hạn chế về công tác PCCC và CNCH.

Kiểm tra, chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn quản lý rà soát lại hồ sơ, phương án chữa cháy, lực lượng phương tiện PCCC và CNCH để xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Rà soát, bố trí kinh phí đảm bảo an toàn công tác PCCC và CNCH từ các nguồn kinh phí thu, nộp phục vụ quản lý, vận hành các chợ để khắc phục các nguy cơ mất an toàn PCCC.

Tiếp tục tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Ban Quản lý chợ và các lực lượng phòng cháy, chữa cháy của chợ, định kỳ tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ, đảm bảo kịp thời xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra ngay từ khi mới phát sinh. Yêu cầu mỗi hộ kinh doanh phải tự trang bị 01 bình chữa cháy đặt tại gian hàng và huấn luyện người bán hàng biết cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ. Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố và trước pháp luật nếu để xảy ra cháy chợ thuộc trách nhiệm quản lý của mình.

Công an TP Hải Phòng tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC và CNCH theo quy định của pháp luật, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội tại các chợ địa bàn quản lý. Phối hợp cùng UBND cấp huyện, cấp xã hướng dẫn người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh thường xuyên tự kiểm tra, duy trì các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH;

Yêu cầu tổ chức, cá nhân hoạt động trong cơ sở thực hiện các quy định về PCCC và CNCH, quản lý chặt chẽ trong việc sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, dụng cụ có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt, sắp xếp hàng hóa, những việc cần thực hiện khi có cháy, nổ xảy ra; chuẩn bị đầy đủ lực lượng phương tiện PCCC sẵn sàng thường trực, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhất là ngoài giờ vào ban đêm để phát hiện và xử lý kịp thời những nguy cơ cháy, nổ ngay từ ban đầu, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trong về người và tài sản của Nhân dân.

Giao Sở, ngành chức năng phối hợp hướng dẫn UBND các quận, huyện rà soát tình hình quản lý vận hành và sắp xếp các chợ trên địa bản quản lý; rà soát công tác quy hoạch xây dựng các chợ trên địa bàn thành phố đảm bảo phù hợp quy định pháp luật, xem xét sự phù hợp của các chợ thực hiện việc chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ với các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng có liên quan; hướng dẫn xử lý tài sản công tại các chợ (tài sản đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước, vốn vay, dự án Lifap…) để làm cơ sở thực hiện chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý, kinh doanh khai thác chợ;

Tổ chức, phân luồng các tuyến đường xung quanh các chợ đảm bảo ATGT, thuận lợi cho hoạt động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT theo quy định; kiểm tra an toàn lưới điện, trạm biến áp và hướng dẫn các biện pháp an toàn trong sử dụng điện tại các chợ trên địa bàn thành phố; rà soát, sửa chữa kịp thời mạng lưới cấp nước đô thị, các trụ cấp nước chữa cháy trên địa bàn thành phố; bổ sung hệ thống trụ cấp nước phục vụ chữa cháy đô thị đảm bảo về số lượng, áp lực và lưu lượng theo quy định (ưu tiên lắp đặt các trụ nước tại các chợ, trung tâm thương mại, khu đông dân cư và nơi có nhiều cơ sở nguy hiểm cháy nổ) để phục vụ có hiệu quả công tác chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra…

Thủ tướng yêu cầu đổi mới tư duy, phương pháp, tổ chức thực hiện PCCC và CNCH
Tăng cường công tác kiểm tra an toàn về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa
Vụ cháy chợ Tam Bạc ở Hải Phòng: Không có thiệt hại về người
TP Hải Phòng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tam Bạc
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Trình Chủ tịch nước tặng quà cho gần 1,4 triệu người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Trình Chủ tịch nước tặng quà cho gần 1,4 triệu người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tại Văn bản 3879/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).
Những điều cần biết về Lễ Phật đản 2023

Những điều cần biết về Lễ Phật đản 2023

Lễ Phật đản là dịp lễ quan trọng trong Phật Giáo. Vậy, Lễ Phật Đản 2023 là ngày nào, thứ mấy, ý nghĩa ra sao?
Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 30/5 mới nhất

Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 30/5 mới nhất

Lịch cắt điện tại Hà Nội hôm nay 30/5 mới nhất. Trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều khu vực ở các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục bị cắt điện.
Hà Nội: Quyết tâm khởi công đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trước ngày 30/6

Hà Nội: Quyết tâm khởi công đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trước ngày 30/6

Theo ông Nguyễn Chí Cường - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội, dự kiến tháng 6/2023 sẽ bàn giao 80% mặt bằng để khởi công dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, bàn giao 100% mặt bằng trước 31/12/2023.
Hà Nội: Hoàn thành hợp long nhịp cuối cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Hà Nội: Hoàn thành hợp long nhịp cuối cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Sáng 30/5, nhịp hợp long cuối cùng của dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã hoàn tất. Cây cầu chính đã an toàn vượt dòng chủ, nối liền hai bờ sông Hồng sau gần 30 tháng thi công không nghỉ.
Cận cảnh đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội sau 3 năm đưa vào sử dụng

Cận cảnh đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội sau 3 năm đưa vào sử dụng

Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội sau 3 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2.000 tỷ đồng này vẫn còn tồn tại các lô cốt, bãi giữ xe tự phát và một số hố ga cao hơn mặt đường... gây mất mỹ quan đô thị.
Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Việc sắp xếp, di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm hoặc không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội đang chậm so với yêu cầu và cần đẩy nhanh, không thể chậm trễ hơn nữa.
Hà Nội có mưa rào và dông, nền nhiệt giảm sâu

Hà Nội có mưa rào và dông, nền nhiệt giảm sâu

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày và đêm 23/5, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ.
Hà Nội: Sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão

Hà Nội: Sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, để tăng cường công tác phòng chống thiên tai, bão lũ… năm 2023, TP Hà Nội sẽ hoàn thiện và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực theo phương châm "4 tại chỗ" để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống xảy ra,...
Hà Nội yêu cầu không dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức

Hà Nội yêu cầu không dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình; tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023 - 2024.
Việt Nam "ẵm" 6 huy chương Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam "ẵm" 6 huy chương Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 30/5, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 6 học sinh của đội tuyển Việt Nam tham gia xét giải tại kỳ thi Olympic tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 đều đoạt huy chương. Trong đó có 4 HCB và 2 HCĐ.
Có bao nhiêu học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội trong năm học tới?

Có bao nhiêu học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội trong năm học tới?

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã ký quyết định công nhận trúng tuyển cho 651 học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động