Thứ tư 04/02/2026 13:08

Hai người trọng thương chỉ từ va chạm nhỏ

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
TAND TP Hà Nội vừa xét xử Đinh Ngọc Trung, SN 1981, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, về tội “Giết người”.
Bị cáo Trung tại tòa
Bị cáo Trung tại tòa

Theo cáo trạng, tối 22/6/2020, anh Lê Anh Sơn, SN 1996, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đến quán trà đá tại phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, uống nước. Tại đây, anh Sơn xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên đang ngồi uống nước ở quán. Hai người định lao vào đánh nhau thì được mọi người can ngăn.

Thanh niên lạ bỏ đi nhưng ít phút sau quay lại cùng 7 người, trong đó có Đinh Ngọc Trung. Vừa nhìn thấy anh Sơn, những người này đã lao vào đánh đấm đối phương bằng chân tay không. Thấy có đánh nhau, người dân đã báo CQCA. Anh Đoàn Việt Dũng, Phó Trưởng CA phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, đã đến hiện trường.

Đến nơi, anh Dũng thấy chỉ còn anh Sơn ở quán nước nên mời về trụ sở CA phường để làm việc. Trên đường đi, anh Dũng gọi điện cho Trung, mời đến trụ sở CA phường làm việc nhưng Trung không đến. Anh Dũng đã hẹn Trung đến quán bia tại phố Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, để gặp anh Sơn nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Trung cùng vợ đến quán bia gặp anh Dũng và anh Sơn. Vừa nhìn thấy Trung đi đến, anh Sơn đã cầm cốc thủy tinh ném nhưng không trúng. Được mọi người can ngăn nên Trung và anh Sơn, anh Dũng bỏ đi. Sau đó, Sơn gọi điện cho bạn là anh Phạm Đoàn Hiệp, SN 1986, trú tại quận Hai Bà Trưng, đến đầu phố Lò Đúc đón mình.

Khi anh Sơn và anh Hiệp đang đứng nói chuyện, Trung cầm 1 con dao bằng kim loại đi đến chém 1 nhát vào mạn sườn của anh Sơn khiến nạn nhân ngã xuống đường. Sau đó, Trung tiếp tục vung dao chém về phía anh Sơn. Thấy anh Sơn bị đánh, anh Hiệp lao vào can ngăn nên bị Trung chém một nhát vào khuỷu tay trái. Anh Hiệp bỏ chạy thì Trung cầm dao đuổi theo, chém thêm nhiều cái vào người.

Ngày 11/3/2021, Trung đến CQCA quận Hai Bà Trưng đầu thú. Trong khi đó, hai nạn nhân được đưa đi BV cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Anh Sơn được xác định tổn hại 14% sức khỏe, anh Hiệp bị tổn hại 12% sức khỏe.

Do đó, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trung 13 năm tù về tội “Giết người”.

Cựu Đại uý công an với hành động bất ngờ trước phiên xử
Luật sư kiến nghị về việc thụ lý, giải quyết các khiếu nại của bị cáo
Không có cơ sở đổi tội danh với võ sư làm chết người cai nghiện
Tạm dừng phiên tòa để thu thập tài liệu và triệu tập những người liên quan
Nợ không đòi được còn "rước"... tù
B.A
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn ở Quảng Ninh

Triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn ở Quảng Ninh

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh, quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.
Vụ đánh chết người sau va chạm giao thông: Hành vi giết người hay cố ý gây thương tích?

Vụ đánh chết người sau va chạm giao thông: Hành vi giết người hay cố ý gây thương tích?

Pháp luật quy định như thế nào đối với hành vi đánh nhau sau va chạm giao thông? Những hậu quả pháp lý mà người vi phạm có thể đối mặt là gì? Chuyên gia pháp lý đã có lời giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.
Bí mật bên trong thùng xe tải trước cổng Công viên nước Hồ Tây

Bí mật bên trong thùng xe tải trước cổng Công viên nước Hồ Tây

Cơ quan chức năng phát hiện xe tải chở khoảng 1,6 tấn là thực phẩm không có hoá đơn chứng từ. Chủ hàng khai nhận vừa mua trôi nổi số thực phẩm mang đi tiêu thụ.
Ra phán quyết với các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tổng công ty xi măng Việt Nam

Ra phán quyết với các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tổng công ty xi măng Việt Nam

Chiều 3/2, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án với bị cáo Lê Văn Chung (cựu Chủ tịch HĐTV Tổng công ty xi măng Việt Nam - Vicem) và các bị cáo liên quan đến sai phạm tại Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem tại khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội).
Chỉ đạo đánh người ở quán cà phê, nhận 24 tháng tù

Chỉ đạo đánh người ở quán cà phê, nhận 24 tháng tù

Tòa án Nhân dân (TAND) Khu vực 3 – TP Hà Nội vừa mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, trú tại xã Ô Diên, Hà Nội), Nguyễn Long Vũ (SN 2002, trú tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh), về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Ra phán quyết vụ án xảy ra hơn 40 năm trước

Ra phán quyết vụ án xảy ra hơn 40 năm trước

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lý Quang Hòa (SN 1958) về tội “Giết người”. Trước đó, TAND TP Hà Nội từng mở phiên tòa 2 lần vào tháng 5 và tháng 9/2025 nhưng sau đó đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung lời khai nhân chứng, nguyên nhân tử vong, nhân thân của nạn nhân.
Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Tổ công tác 141 tuần tra phát hiện người đàn ông nghi vấn, kiểm tra trong áo khoác đối tượng có 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quá trình tuần tra trên địa bàn phường Sơn Tây, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 1 nam thanh niên tàng trữ ma túy tổng hợp.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động