Thứ tư 07/06/2023 02:55

Giá vàng hôm nay 26/3: Xu hướng tăng giá của vàng sẽ không bị đảo ngược

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay giảm và giao dịch ở mức 1.978 USD/ounce; vàng SJC giảm nhẹ, hiện đang bán ra ở mức 67,30 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 26/3: Xu hướng tăng giá của vàng sẽ không bị đảo ngược
Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,65 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giao dịch ở mức 1.978 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.979 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới giảm vào thứ 6 cuối tuần do dữ liệu tốt hơn mong đợi của Mỹ và những bình luận hiếu chiến từ Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis James Bullard gây áp lực lên giá. Nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng, xu hướng tăng giá của vàng sẽ không bị đảo ngược.

Dữ liệu sơ bộ về ngành sản xuất và dịch vụ của Mỹ đánh bại kỳ vọng cho tháng Ba. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của nền kinh tế số 1 thế giới tăng lên 49,3, đánh dấu mức cao nhất trong 5 tháng. Trong khi đó, lĩnh vực dịch vụ đã tăng vọt lên 53,8 trong tháng 3, đánh dấu mức cao nhất trong 11 tháng.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ 6 rằng khi căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng giảm bớt, Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ phải tăng lãi suất cao hơn.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures nói rằng thị trường trái phiếu đang báo hiệu rằng Fed sẽ xoay trục. Điều đó có lợi cho vàng. Ông dự báo, Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 năm nay. Trong ngắn hạn, các nhà phân tích không loại trừ khả năng vàng đảo chiều sau khi tăng nhanh. Nhưng xu hướng chung sẽ không thay đổi và vàng sẽ đạt mức trên 2.000 USD/ounce.

Michael Boutros, chiến lược gia kỹ thuật cao cấp của Forex.com nhận định, cuộc khủng hoảng ngân hàng, kết hợp với kỳ vọng tăng lãi suất của Fed giảm bớt, đang tạo ra "dòng chảy trú ẩn tránh rủi ro thực sự". Biến số lớn nhất đối với vàng trong tương lai là rủi ro lây lan trong lĩnh vực ngân hàng.

"Chúng ta vẫn chưa giải quyết xong vấn đề ngân hàng. Có một đợt tháo chạy vốn khỏi các ngân hàng khu vực và chúng ta có thể thấy sự thất bại về cấu trúc. Vấn đề kéo dài đến mức nào. Đối với vàng, đó là một động thái mang tính xây dựng” - ông Boutros nói.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đang được niêm yết cụ thể, tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,30 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,32 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng và 67,30 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,25 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,65 - 67,29 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,09 - 56,09 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,70 - 55,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25/3: Vàng có khả năng thiết lập mức giá cao kỷ lục?
Giá vàng hôm nay 24/3: Vàng thế giới đã tăng hơn 8% từ đầu tháng đến nay
Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng thế giới biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động