Thứ năm 08/06/2023 22:52

Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng thế giới biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %

Giá vàng hôm nay biến động dữ dội sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %, đánh dấu lần thứ 9 tổ chức này nâng lãi suất kể từ tháng 3-2022 đến nay; trong nước, vàng SJC giao dịch trên 67 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng thế giới biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %
Vàng thế giới đảo chiều tăng sau cuộc họp chính sách cảu Fed

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay tăng 27,4 USD lên mức 1968,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.949,6 USD/ounce, tăng 8,5 USD so với rạng sáng phiên liền trước.

Giá vàng hôm nay biến động dữ dội sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %, đánh dấu lần thứ 9 tổ chức này nâng lãi suất kể từ tháng 3-2022 đến nay. Như vậy, lãi suất cơ bản tại Mỹ hiện lên tới 4,75%- 5%.

Tuy nhiên, đêm qua, tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, Fed không còn tuyên bố lãi tăng lãi suất liên tục để dập tắt lạm phát. Thay vào đó, Fed có thể đưa một số biện pháp phù hợp để củng cố chính sách tiền tệ.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo đã mô tả động thái của Fed là một đợt tăng lãi suất ôn hòa và điều đó đã hỗ trợ giá vàng. Cố vấn kinh tế trưởng Mohamed El-Erain tại Allianz SE cũng có cùng quan điểm khi cho rằng tuyên bố của Fed là ít diều hâu hơn.

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng thị trường vàng đang tập trung vào mối đe dọa suy thoái kinh tế ngày càng tăng do chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ.

Ông Deven Soni, GĐ điều hành của Matador Gold Technologies nhận định, các nhà đầu tư bán lẻ sẽ chuyển sang mua vàng trong bối cảnh lạm phát cao và chứng khoán suy yếu. Deven Soni đưa ra quan điểm, hầu hết những người quan tâm đến thị trường vàng đều nghĩ 2023 sẽ là một năm khá tốt đối với vàng và kim loại quý. Các nhà đầu tư bán lẻ có một chút chậm trễ, và tôi nghĩ vẫn còn rất nhiều mơ tưởng trên thị trường chứng khoán, cũng như rất nhiều người chưa dám đầu tư.

Deven Soni khẳng định, những điều lớn lao mà các ngân hàng trung ương đang nghĩ đến là cố gắng lấy lại một chút sự chủ động. Phần lớn nền kinh tế thế giới được xây dựng dựa trên đồng USD cũng như việc nắm giữ loại tiền này. Cá nhân tôi thấy mức tăng của vàng sẽ từ 20-25% vào năm 2023, nghĩa là sẽ rơi vào khoảng 2.400-2.500 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đang được niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,50 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,50 triệu đồng/lượng và 67,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,52 – 67,13 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,52 – 55,52 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,15 – 55,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 22/3: Vàng thế giới và trong nước cùng giảm
Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới giảm, vàng SJC chạm mốc 67,60 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 20/3: Vàng thế giới đang trên đà đạt đỉnh cao nhất thời đại trong năm nay
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động