Thứ bảy 30/09/2023 20:49

Giá vàng hôm nay 20/3: Vàng thế giới đang trên đà đạt đỉnh cao nhất thời đại trong năm nay

Các nhà phân tích Bullish Wall Street nhận thấy tiềm năng của vàng nhiều hơn đáng kể vào tuần này với mức chú ý đến 2.000 USD/ounce; trong nước, vàng JSC hiện đang bán ra ở mức 67,50 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 20/3: Vàng thế giới đang trên đà đạt đỉnh cao nhất thời đại trong năm nay
Ông Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options nói rằng, kim loại quý đang ở vị thế tốt khi Fed gặp khó khăn.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay quay đầu giảm 13,2 USD với giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.989 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.990 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, tâm lý của các nhà đầu tư trên Main Street đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng, khi kim loại quý chứng kiến ​​mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3/2020. Chốt tuần ở mức 1.989 USD/ounce sau cú nhảy vọt lên sát 2.000 USD/ounce trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư.

Theo các nhà phân tích, giá vàng có thể tăng cao hơn bởi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang gia tăng. Họ tích cực mua vàng để tìm cách tự bảo vệ tài sản của mình khỏi cuộc khủng hoảng tài chính lớn nhất kể từ năm 2008 sau khi một số ngân hàng lớn trên thế giới đóng cửa trong hai tuần qua.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng này cũng khiến giới đầu tư tin rằng, Fed chỉ tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm, thay vì 0,5 điểm phần trăm, sau đó có thể tạm dừng chu kỳ thắt chặt, thậm chí sớm chuyển sang cắt giảm lãi suất. Tất cả những yếu tố này đều tạo ra môi trường thuận lợi cho giá vàng - loại tài sản không mang lãi suất và giữ vai trò “hầm trú ẩn” mỗi khi có bất ổn.

Nhiều nhà phân tích đang lạc quan về giá vàng trong năm nay. Tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính ngày càng gia tăng sẽ buộc Fed phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt kéo dài cả năm vào đầu tuần tới. Mặc dù các nhà phân tích nói rằng, vàng đang trên đà đạt mức cao mới nhưng thị trường có vẻ đã mua quá mức.

Theo chiến lược gia trưởng thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management, vàng có thể có một bước chuyển lớn nhưng không rõ ràng về xu hướng. Vàng được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng bạc xanh và dòng tiền chảy vào các tài sản trú ẩn an toàn do căng thẳng trong hệ thống ngân hàng toàn cầu. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong tuần này.

Bên cạnh đó, niềm tin của nhà đầu tư có thể cải thiện, điều này có thể biến cơn gió thuận hiện tại trở thành cơn gió ngược đối với vàng. Chủ yếu, nó phụ thuộc vào những gì Fed sẽ công bố vào thứ 4 tuần này. Fed ôn hòa có thể đẩy giá vàng tăng, nhưng nếu Fed trung lập hoặc diều hâu hơn có thể sẽ khiến vàng giảm giá.

Giá vàng trong nước

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,50 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng và 67,50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,70 triệu đồng/lượng mua vào và 67,70 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,70 – 67,48 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,88 – 55,88 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,50– 55,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 19/3: Vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, cán mốc 67,70 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 18/3: Chuyên gia dự báo vàng có thể chạm mức 3.000 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 17/3: Tăng mạnh, mức cao nhất 350.000 đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 16/3: Nếu Fed không tăng lãi suất, vàng có thể còn tăng mạnh
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động