Thứ sáu 02/06/2023 16:17

Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới giảm, vàng SJC chạm mốc 67,60 triệu đồng

Các nhà phân tích cho rằng, một số nhà đầu tư có thể bán vàng để kiếm lời trong ngắn hạn nhưng xu hướng tăng giá của vàng thỏi sẽ tiếp tục; trong nước, vàng SJC tiếp đà tăng và đang bán ra ở mức 67,60 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới giảm, vàng SJC chạm mốc 67,60 triệu đồng
Vàng Vietinbank Gold đang mua vào ở mức 66,90 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,62 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay rạng sáng hôm nay tăng 3,2 USD lên mức 1979,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.983,6 USD/ounce, tăng 0,8 USD so với rạng sáng phiên liền trước.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần sau khi giá kim loại quý tăng trên mức cao nhất trong một năm là hơn 2.000 USD/ounce vào đầu ngày, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về sự sụp đổ của 2 ngân hàng ở Mỹ cũng như khó khăn của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse và đặt cược ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất. Dù vậy, những thông tin về việc các ngân hàng này được "giải cứu" khiến giá vàng giảm trở lại.

Trước đó, theo Reuters, ngày 19/3, ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS đã đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,25 tỷ USD. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền Thụy Sỹ sẵn sàng thay đổi luật để bỏ qua một cuộc bỏ phiếu của cổ đông về giao dịch khi các bên phải gấp rút hoàn tất thỏa thuận trước ngày 20/3.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết, việc vàng rớt khỏi mốc 2.000 USD hôm nay có thể kích hoạt một số hoạt động chốt lời, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, đó không phải là sự thay đổi hướng đi. Thử thách lớn tiếp theo đối với thị trường vàng sẽ là 1975 USD, và nếu kim loại quý này có thể duy trì mức trên 1950 USD, đà tăng sẽ tiếp tục.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall đang có quan điểm thận trọng khi họ cho rằng, giá vàng chỉ tăng trong ngắn hạn. Trong khi đó, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư trên Phố Chính đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng qua khi giá vàng chứng kiến mức tăng bình quân hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 3.

Chiến lược gia Nicky Shiels của MKS PAMP nói, sự thất bại của SVB trong tháng này là ‘một trò chơi thay đổi’ đối với vàng. Fed sẽ phải lựa chọn giữa lạm phát cao hơn hoặc suy thoái kinh tế/bất ổn tài chính và một trong hai kết quả là tăng giá cho vàng, điều này sẽ tạo ra mức cao nhất mọi thời đại.

Nói về hướng đi của vàng, các nhà phân tích lưu ý rằng việc vàng vượt 1.960 USD/ounce sẽ giúp vàng nhanh chóng kiểm tra mức kháng cự 2.000 USD/ounce. Tuần trước, cả Bloomberg Intelligence và Wells Fargo đều dự báo vàng cuối cùng sẽ đạt mức 3.000 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,90 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,60 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,90 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,80 triệu đồng/lượng và 67,50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,80 triệu đồng/lượng mua vào và 67,50 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,82 - 67,48 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,73 - 55,73 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,35 - 55,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 20/3: Vàng thế giới đang trên đà đạt đỉnh cao nhất thời đại trong năm nay
Giá vàng hôm nay 19/3: Vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, cán mốc 67,70 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 18/3: Chuyên gia dự báo vàng có thể chạm mức 3.000 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 14/3: Vàng trong nước và thế giới cùng tăng
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động