Thứ sáu 03/02/2023 00:04

Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ có tấm lòng nhân ái

Mặc dù rất bận rộn với việc gia đình nhưng bà Đỗ Thị Minh Tâm (khu dân cư số 4, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) - Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ số 4 luôn nỗ lực tham gia, phát triển các hoạt động, phong trào chung của địa phương, đặc biệt là phong trào Hội Phụ nữ.
Bà Đỗ Thị Minh Tâm (đang phát biểu) là tấm gương sáng về người cán bộ Hội Phụ nữ tài năng, nhân hậu 	Ảnh: NVCC
Bà Đỗ Thị Minh Tâm (đang phát biểu) là tấm gương sáng về người cán bộ Hội Phụ nữ tài năng, nhân hậu. Ảnh: NVCC

Tích cực xây dựng phong trào Hội

Mặc dù đảm nhận vị trí Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khu dân cư số 4 mới được gần 2 năm nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự say mê trong hoạt động Hội, bà Tâm đã có những đóng góp quan trọng vào phong trào thi đua của Chi hội phụ nữ khu dân cư. Trong bất cứ công việc nào, bà cũng nhiệt tình tham gia, triển khai khoa học để đạt được hiệu quả cao. Đảm nhận vị trí Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khu dân cư số 4 đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp nhưng bà Tâm không để các hoạt động Hội bị chững lại, thậm chí triển khai sâu rộng, thu hút được nhiều sự tham gia của các chị, em phụ nữ.

Những cuộc thi của TP, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tổ chức trong năm nay như cuộc thi ảnh với chủ đề “Phụ nữ Thanh Xuân tôn vinh áo dài Việt”, cuộc thi “Gia đình an toàn trước biến đổi khí hậu và môi trường”, cuộc thi ảnh “Gia đình hạnh phúc”, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Bầu cử, Luật Phòng, chống Covid - 19, Tìm hiểu 75 năm thành lập Lực lượng vũ trang Thủ đô; cuộc thi trực tuyến “Phụ nữ với văn hóa giao thông”, số lượng chị em phụ nữ Khu dân cư số 4 tham gia luôn nằm trong top 1, 2 của phường. Không những tuyên truyền cho hội viên phụ nữ, bà Tâm còn động viên, khuyến khích người thân, bạn bè cùng hưởng ứng, góp phần đưa những đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân.

Bà Tâm chia sẻ, khi triển khai cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng chống Covid-19, Khu dân cư số 4 chỉ có 175 hội viên phụ nữ nhưng số lượng bài dự thi lên đến hơn 600 bài. Điều đó cho thấy người dân rất quan tâm đến vấn đề này. Hơn nữa, việc tham gia các cuộc thi cũng giúp người dân hiểu sâu sắc, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng chống Covid-19, đóng góp vào công cuộc chống dịch của Thủ đô và đất nước.

Tấm lòng nhân ái

Không chỉ là cán bộ Hội tài năng, nhiệt huyết, bà Tâm còn có tấm lòng nhân ái khi thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, bà Tâm đã kịp thời hỗ trợ các đối tượng là chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Bà chủ động phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể lập danh sách, trực tiếp nhận và trao quà tận tay các chị, em. Sự hỗ trợ không quá lớn nhưng là món quà ấm áp, tạo động lực cho mọi người cùng cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Thấu hiểu sự vất vả của các y, BS nơi tuyến đầu chống dịch, bà Tâm đã bàn với chồng, con, cùng kêu gọi vận động người thân trong gia đình, bạn bè của mình, bạn bè của con cái cùng ủng hộ mỗi người một chút để tặng những món quà ý nghĩa cho các y, BS đang ngày đêm chống dịch tại các BV: 198, Y học cổ truyền Bộ Công an, Đa khoa Bắc Giang và Sản nhi Bắc Giang. Tổng số tiền và hàng gia đình bà Tâm đã ủng hộ và vận động được là 34,1 triệu đồng tiền mặt, cùng 12 quạt điều hòa, 10 thùng nước bù khoáng,... Sau khi mua các vật dụng, số tiền còn lại gần 1 triệu đồng, gia đình bà đã chuyển ủng hộ Quỹ vắc - xin.

Bên cạnh đó, bà Tâm rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Để mọi người có những hành động tích cực bảo vệ môi trường sống, năm 2021, nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bà đã vận động được một khoản tiền dùng để mua 135 chiếc làn tặng cho các chị, em phụ nữ, với mong muốn mọi người sẽ dùng làn đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon. Không chỉ tặng làn, bà Tâm còn tặng mỗi người bài thơ mà bà tự sáng tác, nhằm lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

Với những cống hiến của mình cho phong trào của Hội phụ nữ, hoạt động cộng đồng,... bà Tâm đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2021. Bà chính là tấm gương sáng về người cán bộ Hội Phụ nữ tài năng, nhân hậu, lan tỏa lối sống tích cực, văn minh đến với nhiều người.
Người phụ nữ lan tỏa tấm lòng nhân ái
Nữ cán bộ kết nối những tấm lòng nhân ái
Cô giáo với tấm lòng nhân ái, lan tỏa yêu thương
Đội từ thiện Gierado - Cái tên giản dị ẩn chứa tấm lòng nhân ái
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Luật Đất đai (sửa đổi): Bỏ khung giá đất thì phải xác định như thế nào là giá thị trường?

Luật Đất đai (sửa đổi): Bỏ khung giá đất thì phải xác định như thế nào là giá thị trường?

Quy định gỡ bỏ khung giá đất, xác định giá đất cụ thể theo giá thị trường của từng địa phương là điểm mới có trong Luật Đất đai (sửa đổi). Tuy nhiên, vấn đề này cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều...
Người hòa giải viên hơn 20 năm làm công tác hòa giải cơ sở

Người hòa giải viên hơn 20 năm làm công tác hòa giải cơ sở

Là một người có thâm niên hơn 20 năm làm công tác hòa giải cơ sở, ông Nguyễn Đình Cương, tổ trưởng tổ hòa giải thôn 1, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội luôn hết mình vì công việc hòa giải.
Người đàn ông 16 năm xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Người đàn ông 16 năm xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Ông Tô Hòa Bình, trú tại Đống Đa, Hà Nội đã xếp hàng liên tiếp 16 năm để mua vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn mọi điều may mắn đều đến với bản thân và gia đình mình.
Thông báo về việc xin thôi quốc tịch Việt Nam

Thông báo về việc xin thôi quốc tịch Việt Nam

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội nhận được hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam của bà YEO YI XING VALERIE...
Hướng dẫn về tiếp nhận, quản lý, sử dụng kinh phí đối với lễ hội

Hướng dẫn về tiếp nhận, quản lý, sử dụng kinh phí đối với lễ hội

Ngày 19/1/2023, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội.
Điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

Điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

Ngày 3/1/2023, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.
Phiên bản di động