Chủ nhật 03/07/2022 10:10

Bóng bàn Việt Nam giành huy chương Vàng lịch sử sau 19 năm tại SEA Games

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã đem về tấm huy chương Vàng lịch sử nội dung đơn nam SEA Games 31, đây là tấm huy chương Vàng sau 19 năm của bóng bàn Việt Nam tại một kỳ SEA Games.
Nguyễn Đức Tuân giành huy chương Vàng lịch sử ở nội dung đơn nam môn bóng bàn SEA Games 31.
Nguyễn Đức Tuân giành Huy chương Vàng lịch sử ở nội dung đơn nam môn bóng bàn SEA Games 31.

Theo đó, tối 20/5, tay vợt người Hải Dương – Nguyễn Đức Tuân đã góp mặt ở trận chung kết nội dung đơn nam môn bóng bàn SEA Games 31 gặp đối thủ người Thái Lan - Phakpoom Sanguansin.

Tay vợt có lần thứ 2 dự SEA Games đã có một trận đấu để đời khi với sức trẻ và tốc độ của mình đã đánh bại tay vợt Phakpoom đầy kinh nghiệm tại trận chung kết với tỷ số 4-1 (tỷ số các set lần lượt là 11-7, 11-9, 8-11, 11-7 và 13-11).

Chiến thắng này giúp Đức Tuân giành tấm huy chương Vàng vô cùng quý giá ở nội dung đơn nam môn bóng bàn tại SEA Games 31.

Đây là tấm huy chương Vàng sau 19 năm của bóng bàn Việt Nam tại một kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á kể từ tấm huy chương Vàng SEA Games 22.

Đáng chú ý, bại tướng của Trần Tuấn Quỳnh tại SEA Games 22 cũng là tay vợt người Thái Lan - Phakpoom Sanguansin.

Đảm bảo tối đa an toàn phòng chống cháy nổ cho trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 Đảm bảo tối đa an toàn phòng chống cháy nổ cho trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31
Xạ thủ Hà Nội đem “vàng” về cho bắn súng Việt Nam Xạ thủ Hà Nội đem “vàng” về cho bắn súng Việt Nam
SEA Games 31: Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất vào chung kết Muay đối kháng SEA Games 31: Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất vào chung kết Muay đối kháng
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động