Thứ bảy 01/04/2023 01:31

Xuân quê hương tại Bangladesh

Hòa cùng không khí cả Đất nước rộn ràng vào xuân, chuẩn bị đón năm mới Quý Mão, tối ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần, Đại sứ quán tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” - Tết Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh.
Xuân quê hương tại Bangladesh
ộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh luôn tự hào về truyền thống văn hóa của đất nước mình, luôn đoàn kết, hướng về quê hương đất nước

Tham dự vui Xuân, đón Tết cùng cộng đồng, có nhiều khách quý và bạn bè Bangladesh là Nghị sĩ Quốc hội; Lãnh đạo các Đảng có quan hệ với Đảng ta; quan chức của Bộ Ngoại giao và một số Bộ, ngành; lãnh đạo một số Hiệp hội ngành nghề và doanh nhân gắn bó với thị trường Việt Nam;

Văn nghệ sĩ, trí thức, phóng viên báo chí, truyền hình Bangladesh và các vị nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; cùng Đại sứ các nước ASEAN và nhiều Đại sứ, Cao ủy nước ngoài tại Dhaka. Đặc biệt, trong số các vị khách quý, có Chủ tịch và Tổng thư ký Đảng Cộng sản Bangladesh; Nghị sĩ và là Tổng thư ký Đảng Công nhân Bangladesh; và Ủy viên Trung ương, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Liên đoàn Nhân dân cầm quyền.

Được cùng gia đình vui Xuân, đón Tết, sau hơn hai năm với nhiều hạn chế và khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh hứng khởi tham dự, xen lẫn niềm tự hào được giới thiệu với bạn bè Bangladesh và quốc tế về truyền thống đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc.

Trong phát biểu chúc mừng năm mới Quý Mão - 2023 tới cộng đồng, các vị khách, bạn bè Bangladesh tham dự, Đại sứ Phạm Việt Chiến điểm lại một số thành tựu nổi bật của Việt Nam đạt được trong năm 2022 nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và chính sách đúng đắn, kịp thời của Nhà nước trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động khó lường, suy thoái kinh tế, lạm phát tăng cao.

Đại sứ cho biết, trong năm 2022, quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Bangladesh tiếp tục được củng cố và phát triển, nhất là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Trong bối cảnh khó khăn, kim ngạch thương mại hai chiều tiếp tục tăng, tiệm cận 1,5 tỷ USD và lần đầu tiên xuất khẩu của Bangladesh vào Việt Nam vượt mốc 100 triệu USD.

Đại sứ cho rằng, kết quả tích cực đạt được trong năm qua đã tạo đà đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước lên một tầm cao mới trong thời gian tới, với mốc Kỷ niệm Vàng - 50 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam và Bangladesh trong năm 2023.

Đại sứ Phạm Việt Chiến cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của bà con cộng đồng; cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác của các cơ quan, tổ chức, bạn bè Bangladesh, đã giúp thúc đẩy quan hệ giữa trên nhiều lĩnh vực trong năm qua; và bày tỏ mong muốn các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức và bạn bè tiếp tục dành sự ủng hộ và hỗ trợ để quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển; tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tiếp tục hòa nhập vào đời sống xã hội Bangladesh, giúp Đại sứ quán hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ông Fazle Hossain Badsha, Nghị sĩ, Chủ tịch Nhóm công tác về người bản địa Bangladesh, Ủy viên Ủy ban Quốc hội về Chính quyền địa phương, đồng thời là Tổng thư ký Đảng Công nhân Bangladesh, bày tỏ ấn tượng về thành tựu Việt Nam đã đạt được trong năm 2022 và rất vui được đón Tết cổ truyền cùng cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh, hiểu thêm về văn hóa đặc sắc, truyền thống dân tộc của người Việt Nam.

Ông đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và tin tưởng quan hệ hợp tác song phương sẽ đạt được những thành tựu mới trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, đặc biệt là trong năm kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Chị Trần Thiện Lê Vy, thành viên Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh, thay mặt cộng đồng phát biểu. Là người Việt Nam, chị cho biết, cộng đồng luôn luôn tự hào về truyền thống văn hóa của đất nước mình, luôn đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, mong được đóng góp vào việc lan tỏa văn hóa truyền thống Việt đến bạn bè quốc tế.

Không khí Tết Việt càng thêm đậm đà với những món ăn truyền thống đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, giò, nem, phở do cán bộ nhân viên Đại sứ quán với sự hỗ trợ của cộng đồng, dày công chuẩn bị; các cháu nhỏ - thế hệ thứ hai của cộng đồng được Đại sứ và Phu nhân mừng tuổi theo phong tục và truyền thống đón Tết cổ truyền Việt Nam, với lời chúc luôn là con ngoan, trò giỏi.

Góp vào không khí vui Xuân là tiết mục múa dân tộc đặc sắc Bangladesh do các nghệ sĩ nhà hát vũ kịch Turongomi biểu diễn. Đây là Nhà hát vũ kịch mà cô Pooja Sengupta làm Giám đốc nghệ thuật.

Chương trình Xuân Quê hương không chỉ tạo nên bầu không khí ngày Tết đoàn viên đầm ấm trong cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh, mà còn giới thiệu, lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam đến bạn bè Bangladesh và quốc tế. Chương trình Xuân Quê hương – Tết Cộng đồng 2023 được một số báo và đài truyền hình Bangladesh đưa tin.

Khởi nghiệp từ hạt gạo quê hương
Việt Nam đã chia sẻ những ý tưởng, quan điểm mới về xu thế phát triển, định hướng của APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn hóa đặc biệt
Nhật Nam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Việt Nam mong muốn làm sâu sắc quan hệ “Đối tác chiến lược” với Italia

Việt Nam mong muốn làm sâu sắc quan hệ “Đối tác chiến lược” với Italia

Tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia tại Roma, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Thứ trưởng Ngoại giao Italia Maria Tripodi đã đồng chủ trì Tham vấn chính trị lần thứ 5 giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Italia nhằm trao đổi về tình hình hợp tác và phương hướng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Italia trong thời gian tới.
Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn

Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn

Bà Ramla Al Khalidi, Đại diện Thường trú của UNDP tại Việt Nam cho biết, bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh đang cản trở tiến trình phát triển kinh tế-xã hội và đời sống, sinh kế bền vững của người dân không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước khác trong khu vực...
Lần đầu tiên ICJ sẽ đưa ra ý kiến về mặt pháp lý liên quan đến biến đổi khí hậu

Lần đầu tiên ICJ sẽ đưa ra ý kiến về mặt pháp lý liên quan đến biến đổi khí hậu

Đại hội đồng LHQ vừa thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết yêu cầu Toà án Công lý quốc tế (ICJ) đưa ra ý kiến tư vấn đối với vấn đề biến đổi khí hậu.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Tìm giải pháp giải quyết tốt vấn đề sử dụng hè phố, chợ, công viên

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Tìm giải pháp giải quyết tốt vấn đề sử dụng hè phố, chợ, công viên

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng bày tỏ tin tưởng các cấp, ngành TP nghiên cứu xây dựng giải pháp căn cơ, bài bản để giúp TP giải quyết tốt 3 vấn đề quan trọng: Quản lý, sử dụng hè phố; chợ và công viên…
Hà Nội sẽ nghiên cứu tiêu chí về việc đỗ, để phương tiện ở hè phố

Hà Nội sẽ nghiên cứu tiêu chí về việc đỗ, để phương tiện ở hè phố

Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến, để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường,...
Hà Nội: Giao quyền xử phạt vi phạm hành chính cho 6 Phó Chủ tịch UBND TP

Hà Nội: Giao quyền xử phạt vi phạm hành chính cho 6 Phó Chủ tịch UBND TP

Các Phó Chủ tịch UBND TP được thực hiện các thẩm quyền của Chủ tịch UBND TP quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật, kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành...
Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI của TP Hà Nội: Có sự chuyển biến, tiến bộ rõ rệt

Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI của TP Hà Nội: Có sự chuyển biến, tiến bộ rõ rệt

Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.
Hoan nghênh biện pháp mạnh của Bộ Thông tin và Truyền thông

Hoan nghênh biện pháp mạnh của Bộ Thông tin và Truyền thông

Việc Bộ TT&TT công bố danh sách các webiste khuyến nghị thương hiệu, nhãn hàng đặt quảng cáo được xem là giải pháp căn cơ nhằm loại bỏ vấn nạn quảng cáo độc hại, sai sự thật đang bùng phát trong thời gian gần đây.
Hà Nội nên xem nghiên cứu khoa học là một tiêu chí đánh giá cán bộ

Hà Nội nên xem nghiên cứu khoa học là một tiêu chí đánh giá cán bộ

"TP Hà Nội cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế để khuyến khích, động viên các cán bộ, nhân viên có khát vọng, đam mê nghiên cứu khoa học, để nghiên cứu khoa học trở thành nhu cầu; đồng thời nên coi nghiên cứu khoa học cũng là một tiêu chí đánh giá cán bộ" - GS

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động