Thứ năm 08/06/2023 06:02
Xét xử vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu:

VKS đã đề nghị hình phạt là tử hình đối với Nguyễn Trung Huyên

Buổi chiều, HĐXX TAND Tp Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên, bị cáo đã đóng 10 chiếc đinh vào đầu cháu bé Đ.N.A. Theo đó, VKS đã đề nghị hình phạt là tử hình đối với Nguyễn Trung Huyên.
VKS đã đề nghị hình phạt là tử hình đối với Nguyễn Trung Huyên
Người thân của nạn nhân đến dự cùng di ảnh của cháu

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Nguyễn Trung Huyên đã thừa nhận những hành vi mình đã gây ra cho cháu bé. Huyên cũng cho biết, mục đích của 5 lần hành hạ cháu bé là do muốn cháu chết.

Phiên tòa chiều nay, HĐXX đã quay lại phần xét hỏi, làm rõ một số tình tiết mới xuất hiện tại phiên tòa. Một lần nữa, HĐXX đã hỏi cặn kẽ từng lần cháu bé bị đánh, Luyến có biết không. Tuy nhiên, bị cáo Huyên vẫn khẳng định Luyến không biết. Ông Chức, ông nội bé A. cũng không cung cấp được chứng cứ gì cho rằng chị Luyến biết việc Huyên đánh cháu bé. VKS đã khẳng định không đủ cơ sở xem xét trách nhiệm với mẹ cháu bé.

VKS nhận định lời khai nhận tội của bị cáo phù hợp với hồ sơ điều tra, phù hợp lời khai của người làm chứng, và những người liên quan, có đủ cơ sở xác định bị cáo đã có hành vi cố ý gây thương tích và giết người.

Đánh giá hành vi của Huyên, VKS cho rằng bị cáo có hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến tính mạng, sức khỏe cho trẻ em.

Bị cáo có sự chuẩn bị công cụ, phương tiện trước khi thực hiện hành vi. Điều đó thể hiện mục đích Huyên muốn sát hại cháu bé.

Cũng theo bản luận tội, trong vụ án, nạn nhân là trẻ em chưa hoàn thiện về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, bị cáo Huyên vì không muốn nuôi dưỡng cháu bé, đã bất chấp pháp luật, tước đi mạng sống của cháu A.. Hành vi của Huyên thể hiện tính côn đồ nên cần có mức án thật nghiêm khắc để trừng trị.

VKS cho rằng Huyên gây án một mình, không có đồng phạm nên bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về toàn bộ những gì đã gây ra cho cháu A… VKS đề nghị loại bỏ bị cáo khỏi xã hội, xử phạt bị cóa tử hình về tội giết người, 4, 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Từ tháng 9/2021 đến cuối tháng 1/2022, Nguyễn Trung Huyên đã 5 lần hành hạ cháu A. Có lần, Huyên thả bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng) vào mũi của nạn nhân. Tiếp đó, Huyên ép bé uống thuốc diệt cỏ, nuốt đinh vít, làm gẫy tay bé. Lần cuối, vào ngày 17/1, Huyên lấy 10 chiếc đinh ở xưởng mộc nơi anh ta làm việc, rồi đóng găm vào đầu cháu bé rồi đưa cháu đi gửi.

Chiều hôm đó, cháu A. có biểu hiện buồn nôn, sức khỏe yếu, không đứng vững nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, vùng đầu có nhiều vết xước, sờ có dị vật dưới da, chảy dịch tai hai bên.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã tiến hành sơ cứu, chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, phát hiện có 9 dị vật xuyên xương đỉnh hai bên vào nhu mô não (nghi là kim khí), nên đã chuyển cháu A. đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục cấp cứu.

Đến khoảng 22h ngày 12-3-2022, cháu Đ.N.A. đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bố đẻ của Nguyễn Trung Huyên nói hành vi của con mình là rất dã man Bố đẻ của Nguyễn Trung Huyên nói hành vi của con mình là rất dã man
Ngày 13/10: Xét xử kẻ thủ ác đóng 9 chiếc đinh vào đầu của con gái người tình Ngày 13/10: Xét xử kẻ thủ ác đóng 9 chiếc đinh vào đầu của con gái người tình
Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động