Thứ hai 02/02/2026 13:12

Hà Nội: xử phạt 2 nam thanh niên bốc đầu xe máy ở Thạch Thất

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 28/11/2024, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã triệu tập 2 nam thanh niên lên trụ sở Công an huyện để làm việc về hành vi bốc đầu xe máy.
Hình ảnh 2 nam thanh niên bốc đầu xe được người dân ghi lại
Hình ảnh 2 nam thanh niên bốc đầu xe máy được người dân ghi lại. Ảnh: NDCC

Trước đó, ngày 16/11/2024, Trang zalo của Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội nhận được phản ánh của người dân về việc 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 29L-462.92 di chuyển trên tuyến đường Tỉnh lộ 419 đoạn qua xã Bình Phú có hành vi vi phạm: điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ người điều khiển xe trong clip là Phùng Huy H (SN 2006, trú tại thôn Bò, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và người ngồi sau là Phan Lạc T (SN 2006, trú tại thôn Sen, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Làm việc với cơ quan Công an, cả hai đã thừa nhận hành vi vi phạm. Công an huyện Thạch Thất đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 nam thanh niên trên với các lỗi: điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô với dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên, tổng mức tiền phạt là 5,325 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan Công an cũng tiến hành xử phạt bố của thanh niên Phùng Huy H vì đã giao xe cho người chưa đủ tuổi, mức phạt 1,4 triệu đồng.

Bắt gã trai mới lớn giở trò lưu manh với nhiều người lúc đêm tối
Khống chế “ma men” dùng dao tấn công Cảnh sát giao thông
Danh sách nhiều phương tiện bị xử lý phạt nguội trong tuần
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Điều tra vụ án mạng lúc nửa đêm ở Hải Phòng

Điều tra vụ án mạng lúc nửa đêm ở Hải Phòng

Ngày 2/2, Công an TP hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, khám phá vụ giết người xảy ra ở xã Việt Khê.
Bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Phương sau hơn 30 năm lẩn trốn

Bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Phương sau hơn 30 năm lẩn trốn

Ngày 2/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an phường Nguyệt Viên bắt giữ đối tượng truy nã sau hơn 30 năm lẩn trốn.
Bắt 6 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt 6 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Qua công tác nắm tình hình, Đội 2, Đội 5 (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng) xác định hầu hết các đối tượng bị truy nã đều sử dụng các thủ đoạn tinh vi nhằm trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an, các đối tượng thường xuyên thay đổi chỗ ở, sử dụng giấy tờ giả móc nối với các đối tượng hình sự khác để ẩn náu.
Xuống tay sau lời thách thức của vợ

Xuống tay sau lời thách thức của vợ

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Tạ Văn Trọng (SN 1980, ở xã Nội Bài, Hà Nội) về tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Sai phạm như một “món nợ” với cán bộ, công nhân viên

Sai phạm như một “món nợ” với cán bộ, công nhân viên

Phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) và các đơn vị liên quan đã khép lại. Trước khi tòa tuyên án, các bị cáo được nói lời sau cùng.
“Nổ” có mối quan hệ rộng để lừa chạy sổ đỏ

“Nổ” có mối quan hệ rộng để lừa chạy sổ đỏ

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử Bùi Đình Thế (SN 1976) và Phạm Đắc Tiệp (SN 1981), cùng trú tại xã Đông Anh, Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Tổ công tác 141 tuần tra phát hiện người đàn ông nghi vấn, kiểm tra trong áo khoác đối tượng có 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quá trình tuần tra trên địa bàn phường Sơn Tây, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 1 nam thanh niên tàng trữ ma túy tổng hợp.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động