Thứ sáu 22/09/2023 05:04
Xét xử vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu:

Bố đẻ của Nguyễn Trung Huyên nói hành vi của con mình là rất dã man

8h sáng nay (13/10), TANDTP Hà Nội đã chính thức đưa bị cáo Nguyễn Trung Huyên ra xét xử. Chủ tọa phiên tòa là ông Mai Văn Quang - thẩm phán TAND TP Hà Nội.
Bố đẻ của Nguyễn Trung Huyên nói hành vi của con mình là rất dã man
Đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng

Bố đẻ của bị cáo Nguyễn Trung Huyên nói hành động của con trai mình là rất dã man

Đến từ rất sớm, người thân của bé Đ.N.A (SN 2018, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) đeo khăn tang, mang di ảnh bé tham dự tòa. Trong đoàn người đeo khăn tang có ông nội, bố ruột và 2 chị của Đ.N.A cùng nhiều người thân khác. Tuy nhiên do chưa đủ tuổi và không được triệu tập đến tòa, 2 chị cùng nhiều người không được vào phòng xét xử.

Khoảng 8h20, bị cáo Nguyễn Trung Huyên được áp giải tới tòa. Trong phiên xét hỏi buổi sáng, khi được chủ tọa yêu cầu mô tả lại những lần hành hạ cháu A., bị cáo Huyên đã kể lại các hành vi đối với cháu A từ việc lấy keo ở xưởng mộc để đổ vào mũi cháu A, mua thuốc trừ sâu, đổ vào chai nước C2 cho cháu A uống; thả đinh vít vào miệng cháu A... Huyên cũng khẳng định, Huyên muốn giết chết cháu A để không phải nuôi dưỡng cháu.

Có mặt tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Luyến, mẹ đẻ của cháu A, cho biết vì đi làm, gửi con cả ngày, nên không có thời gian quan tâm con, không biết con đã bị hành hạ. Khi HĐXX đặt nghi vấn Luyến biết nhưng bao che cho Huyên, Luyến đã khóc nấc và trả lời: “Không bao giờ làm thế, không biết thôi!”.

Ngược lại với chị Luyến, ông Đỗ Hữu Chức - ông nội cháu bé khẳng định: "Người mẹ này không thể không biết con mình bị hành hạ. Tôi hoàn toàn không nhất trí".

"Tôi quá ân hận. Cháu tôi đã không nói thật. Nó bảo ông cho cháu ở với ông, mà nó lại không kể hết với tôi. Mẹ nó cũng không nói thật với tôi. Nếu mẹ nó kể mình khó khăn, hay con nó bị đánh tôi sẽ sẵn sàng nhận cháu tôi về nuôi" - ông Chức nói trên phiên tòa.

Tại phiên tòa, ông Chức cũng cho biết, gia đình bị cáo đã chuyển cho gia đình ông 125 triệu đồng. Tại phiên tòa hôm nay, phía gia đình nạn nhân yêu cầu bị cáo có trách nhiệm bồi thường 469 triệu chi phí điều trị, mai táng cháu bé...

Cũng có mặt tại phiên tòa, ông Nguyễn Trung Hưng, bố đẻ của bị cáo Huyên cho biết, bị cáo Huyên bị điếc bẩm sinh, một tai điếc hoàn toàn, một bên tổn hại 95%.

Trong thời gian sinh sống với gia đình, Huyên hay cáu gắt vô cớ. Thậm chí bóp cổ mẹ, đuổi cậu, chửi bố... Về hành vi nhẫn tâm bị cáo Huyên đã gây ra cho cháu A, ông Hưng xin lỗi gia đình bị hại: "Đó là hành động rất dã man, hành động không bình thường của con trai tôi. Tôi rất ân hận. Không ai muốn con như vậy. Tôi mong gia đình cháu A cho chúng tôi xin lỗi." – ông nói.

Bố đẻ của Nguyễn Trung Huyên nói hành vi của con mình là rất dã man
Bị cáo Nguyễn Trung Huyên tại phiên tòa

Bị cáo 5 lần hành hạ nạn nhân

Theo cáo trạng, sau khi ly hôn, chị Nguyễn Thị Luyến có quan hệ tình cảm với Huyên (cùng làm việc tại xưởng mộc). Sau đó, chị Luyến đưa con gái là Đ.N.A đến ở cùng Huyên trong nhà trọ tại huyện Thạch Thất.

Khi sống chung cùng mẹ con người tình, Huyên cho rằng cháu A có thái độ không nghe lời, nên nhiều lần hành hạ, đánh đập. Sau một thời gian, Huyên không muốn nuôi dưỡng, không để cháu bé làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh ta và chị Luyến, nên tìm cách sát hại A.

VKS làm rõ từ tháng 9/2021 đến cuối tháng 1/2022, Nguyễn Trung Huyên đã 5 lần hành hạ cháu A. Có lần, Huyên thả bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng) vào mũi của nạn nhân. Lần khác, Huyên lấy 10 chiếc đinh ở xưởng mộc nơi anh ta làm việc, rồi đóng găm vào đầu cháu bé.

Ngày 9/10/2021, Huyên đã ép bé gái uống thuốc diệt cỏ, nhưng được chị Luyến và người dân phát hiện kịp thời, đưa nạn nhân đi cấp cứu nên thoát chết.

Đến khuya 12/3, sau khi bị Nguyễn Trung Huyên đóng đinh vào đầu, cháu A được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đối với chị Luyến, cơ quan tố tụng xác định những lần Huyên hành hạ, đánh và có hành vi nhằm sát hại cháu A, chị Luyến không biết nên nhà chức trách không đề cập xử lý đối với Luyến về yếu tố đồng phạm.

Nghi phạm khó thoát mức án cao nhất của khung hình phạt
Bạo hành trẻ em liên tục gia tăng, phải “vứt bỏ” quan niệm đó là “việc riêng gia đình”
Hôm nay, xét xử bị can Nguyễn Trung Huyên trong vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu
Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động