Thứ ba 03/10/2023 20:56

Ủy bản châu Âu đưa ra đề xuất gói trừng phạt thứ 9 với Nga

Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra đề xuất gói trừng phạt thứ 9 đối với Nga để tăng áp lực lên nước này sau khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Các đòn trừng phạt với Nga tiếp tục được đề xuất.
Các đòn trừng phạt với Nga tiếp tục được đề xuất.

Theo đó, ngày 7/12 (giờ địa phương), Ủy ban châu Âu đã đề xuất gói trừng phạt thứ 9 với Nga, bao gồm gần 200 cá nhân và tổ chức trong danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

Chủ tịch EC - Ursula von de Leyen đã lên tiếng ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới này với Nga trong đó có việc áp lệnh cấm đối với 3 ngân hàng Nga cũng như các biện pháp kiểm soát và hạn chế xuất khẩu mới, đặc biệt đối với các hàng hóa như hóa chất chính, chất độc thần kinh, linh kiện điện tử và công nghệ thông tin.

Hiện châu Âu đang muốn gia tăng áp lực với Nga bằng gói trừng phạt thứ mới nhất này sau khi 8 gói trừng phạt trước đó mà EU đưa ra đã có tác dụng mạnh đến Moscow.

Các biện pháp trừng phạt cần có sự ủng hộ đồng thuận của tất cả 27 quốc gia thành viên của khối, nhưng hầu hết các biện pháp được đề xuất trong 8 gói đầu tiên đã được đại diện Hội đồng châu Âu phê duyệt trong vòng vài tuần, mặc dù một số đã bị loại bỏ hoặc giảm bớt.

Nga đưa ra cảnh báo về quyết định áp giá trần dầu mỏ với nước này Nga đưa ra cảnh báo về quyết định áp giá trần dầu mỏ với nước này
Châu Âu chuẩn bị áp đặt gói trừng phạt thứ 9 với Nga Châu Âu chuẩn bị áp đặt gói trừng phạt thứ 9 với Nga
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động