Thứ sáu 22/09/2023 05:35

Ukraine kêu gọi phương Tây tiếp tục cung cấp thêm vũ khí

Để tăng khả năng tác chiến cho lực lượng vũ trang Ukraine, nước này đã kêu gọi phương Tây tiếp tục gia tăng việc cung cấp thêm vũ khí.
Ukraine kêu gọi phương Tây tiếp tục cung cấp thêm vũ khí
Ukraine đang thúc giục phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí để phản công lại phía Nga.

Theo đó, ngày 29/7 (giờ địa phương), Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - Anton Gerashchenko kêu gọi phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho nước này để có thể đối phó với lực lượng Nga tại phía Nam và tăng khả năng tác chiến cho quân đội của Ukraine.

Ông Gerashchenko cho biết hiện Ukraine đang bị thiếu vũ khí trầm trọng và cần được phương Tây cung cấp “ngay lập tức” số lượng lớn để quốc gia này có thể đối phó với các lực lượng Nga tại miền Nam.

Trước đó, các nước phương Tây đã liên tục gửi viện trợ vũ khí cho Ukraine, tuy nhiên nước này luôn cho rằng như vậy vẫn chưa đủ và đề nghị gửi thêm các loại vũ khí hạng nặng, nhất là tên lửa, pháo tầm xa. Nhất là Kiev đang chuẩn bị cho một cuộc phản công lớn nhằm giành lại thành phố Kherson.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Ukraine đang khởi động cuộc phản công lớn là thực hiện loạt cuộc tấn công nhằm vào 3 cây cầu mà quân đội Nga sử dụng để tiếp tế cho các đơn vị của họ đang chiến đấu ở phía Tây và Tây Bắc thành phố Kherson.

Các cây cầu ở Kherson là chìa khóa quan trọng đối với cuộc chiến. Trong số này, Antonovsky là cây cầu lớn nhất và quan trọng nhất mà Nga kiểm soát tại Dnipro.

Ukraine đã liên tiếp tấn công cầu Antonovsky trong những ngày qua. Nhưng phía Nga cho biết cây cầu vẫn đứng vững và đang được sửa chữa, dù giao thông vẫn bị phong tỏa.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích thì việc các nước phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ làm thu hẹp cơ hội đàm phán giải quyết cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Ukraine chuẩn bị xuất khẩu trở lại ngũ cốc qua Biển Đen Ukraine chuẩn bị xuất khẩu trở lại ngũ cốc qua Biển Đen
Thêm 5 quốc gia được Nga thêm vào danh sách “không thân thiện” Thêm 5 quốc gia được Nga thêm vào danh sách “không thân thiện”
Nga chuyển hướng triển khai lực lượng về phía Nam Nga chuyển hướng triển khai lực lượng về phía Nam
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động