Thứ bảy 30/09/2023 05:44

Ukraine bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên trong chiến dịch phản công

Nhằm chuẩn bị cho cuộc phản công sắp tới, Ukraine đã bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên để tập kích sâu vào trong vùng của quân đội Nga kiểm soát.
Ukraine bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên trong chiến dịch phản công
Lực lượng Ukraine đang thực hiện các cuộc tấn công ở TP Bakhmut.

Theo đó, Ukraine đang liên tục thực hiện các cuộc tập kích trong những ngày qua nhằm vào các kho nhiên liệu của quân đội Nga sâu trong vùng họ kiểm soát tại Ukraine lẫn trong lãnh thổ Nga.

Mặc dù không lên tiếng thừa nhận những vụ tập kích này nhưng những cuộc tấn công này sẽ tạo tác động chiến lược đáng kể đối với kế hoạch phản công sắp tới của Kiev.

Trong ngày 4/5, một máy bay không người lái đã bị bắn hạ gần một căn cứ không quân ở Crimea. Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt sự việc xảy ra trên lãnh thổ Nga trong những ngày gần đây.

Trước đó, trong 2 ngày đã xảy ra liên tiếp hai vụ tấn công bằng drone ở vùng Krasnodar (miền Nam nước Nga) nhắm vào các kho chứa nhiên liệu.

Giới quan sát đánh giá Ukraine cần giảm mối đe dọa từ Crimea càng nhiều càng tốt, đặc biệt là cơ sở và mạng lưới hậu cần của quân đội Nga trên bán đảo này, nếu như họ muốn phát động mũi phản công trên mặt trận Kherson và Zaporizhzhia.

Trước đó, ngày 3/5, nhằm hỗ trợ cho Ukraine thực hiện chiến dịch phản công, Mỹ cũng đã công bố viện trợ quân sự mới trị giá 300 triệu USD, trong đó có nhiều loại đạn dược phục vụ đợt phản công của Kiev.

Với gói viện trợ trị giá 300 triệu USD qua đó nâng tổng hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine lên hơn 35,7 tỷ USD sau khi xung đột nổ ra hồi tháng 2/2022.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ thì gói viện trợ mới này cho Ukraine có liều nổ chuyên phá hủy chướng ngại vật, rocket phóng từ máy bay Hydra-70, rocket cho pháo phản lực HIMARS, lựu pháo và đạn 155mm, đạn súng cối các cỡ, tên lửa chống tăng BGM-71 TOW, súng chống tăng AT-4 và Carl Gustaf, vũ khí cá nhân và đạn dược.

Cùng ngày, Lãnh đạo Wagner - Yevgeny Prigozhin cho biết quân đội Ukraine đã bắt đầu cuộc phản công với rất nhiều binh lính và vũ khí.

"Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt đầu cuộc phản công, họ có số lượng binh lính và vũ khí không giới hạn", ông Prigozhin cho hay.

Hé lộ ngày Ukraine mở màn chiến dịch phản công Hé lộ ngày Ukraine mở màn chiến dịch phản công
WHO công bố chiến lược phòng chống dịch Covid-19 mới WHO công bố chiến lược phòng chống dịch Covid-19 mới
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động