Thứ sáu 24/03/2023 01:38

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục

Một cuộc thăm dò dự luận mới đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống đương nhiệm của Mỹ - Joe Biden tiếp tục rơi xuống mức thấp kỷ lục.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục

Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu Thông điệp liên bang trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, kết quả thăm dò kéo dài trong 3 ngày của hãng tin Reuters và Tập đoàn nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận (Ipsos) công bố cho thấy, tỷ lệ ủng hộ của người dân Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden ở mức 41%, gần chạm mức thấp nhất là 39% hồi tháng 5/2022.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, hiện người dân nhận định Mỹ đang đi sai hướng do những chính sách không đúng của người đứng đầu Nhà Trắng. Có tới 65% số người đồng tình với ý kiến này, cao hơn mức 58% cùng thời điểm này năm ngoái.

Hiện tại, mức độ uy tín và tín nhiệm của ông Biden dự đoán còn có thế xuống thấp hơn nữa khi mà đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang tiến hành một loạt các cuộc điều tra nhằm vào hoạt động tài chính của các thành viên trong gia đình cũng như cá nhân ông Biden liên quan đến cáo buộc sử dụng tài liệu mật sai quy định.

Hôm 7/2 (giờ địa phương), Tổng thống Biden đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang trước lưỡng viện Quốc hội. Đây cũng là bài phát biểu tại Quốc hội đầu tiên của ông kể từ sau khi đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào đầu tháng 1.

Trong thông điệp dài 73 phút, ông Biden đã kêu gọi các nghị sĩ gạt bỏ bất đồng để đoàn kết vì mục tiêu chung.

“Chúng ta thường được nghe họ nói rằng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa không thể làm việc cùng nhau. Nhưng trong hai năm qua, chúng ta chứng minh cho họ thấy rằng những người hoài nghi và những người phản đối đã sai.”, Tổng thống Mỹ bày tỏ.

Bên cạnh đó, Tổng thống Biden đã ca ngợi khả năng phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 54 năm vào tháng 1.

Nền kinh tế Mỹ đang được hưởng lợi từ 12 triệu việc làm mới. Covid-19 không còn kiểm soát cuộc sống của người Mỹ và nền dân chủ Mỹ vẫn còn nguyên vẹn mặc dù đang đối mặt với mối đe dọa lớn nhất kể từ Nội chiến.

“Nền dân chủ của chúng ta, dù bầm dập, vẫn không bị khuất phục và không bị phá vỡ”, người đứng đầu Nhà trắng khẳng định.

Dù liên tục kêu gọi đoàn kết, nhưng ông Biden lại cáo buộc một số nghị sĩ đảng Cộng hòa muốn “giữ nền kinh tế làm con tin” và lên kế hoạch cắt giảm an sinh xã hội. Phát biểu này của ông Biden được đáp trả bằng những tiếng la ó phản đối từ phe Cộng hòa.

Các trợ lý của ông Biden coi bài phát biểu Thông điệp liên bang là một cột mốc quan trọng trước khi ông dự kiến khởi động chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ trong vài tuần tới.

Tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden lên mức cao nhất trong gần 1 năm qua
Trung Quốc sẽ phải đối mặt với tình hình thời tiết cực đoan
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động