Chủ nhật 28/05/2023 07:59

Tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden lên mức cao nhất trong gần 1 năm qua

Một cuộc khảo sát mới đây đã được thực hiện để thăm dò mức độ ủng hộ của người dân đối với đương kim Tổng thống Mỹ - Joe Biden cho thấy tỷ lệ đang ở mức rất cao.
Tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden lên mức cao nhất trong gần 1 năm qua
Tổng thống Mỹ - Joe Biden.

Theo đó, khảo sát của hãng NBC cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ - Joe Biden hiện đang ở mức 45%, tăng 3% so với tháng 8 vừa qua. Đây là tỷ lệ ủng hộ đối với người đứng đầu Nhà Trắng cao nhất kể từ tháng 10/2021.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng đưa ra tỷ lệ cử tri không ủng hộ cách điều hành của nhà lãnh đạo này là 52% (giảm 3% so với cuộc thăm dò trước). Đây được xem là tin tích cực đối với Đảng Dân chủ trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới đây.

Hiện cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều nhận được 46% số ý kiến ủng hộ của cử tri. Đây là một sự cải thiện đáng kể đối với đảng Dân chủ, khi trước đó, họ luôn bị đảng Cộng hòa dẫn trước trong các cuộc thăm dò.

Khảo sát cho thấy Đảng Cộng hòa có lợi thế trong các lĩnh vực kinh tế, chống tội phạm và an ninh biên giới trong khi đảng Dân chủ nhận được nhiều ủng hộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hàng loạt các đạo luật vừa được thông quan như giảm lạm phát, chống biến đổi khí hậu, kiểm soát giá thuốc và tăng trợ cấp bảo hiểm y tế, thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn cũng như kiểm soát súng đạn đã Đảng Dân chủ cải thiện đáng kể hình ảnh của mình đối với cử tri Mỹ.

Cuộc khảo sát của hãng NBC được thực hiện từ ngày 9 đến 13/9 đối với 1.000 cử tri đã đăng ký.

Xe buýt lao vào hẻm núi khiến hơn 20 người thương vong Xe buýt lao vào hẻm núi khiến hơn 20 người thương vong
Nhật Bản triển khai tiêm mũi tăng cường phòng biến thể Omicron Nhật Bản triển khai tiêm mũi tăng cường phòng biến thể Omicron
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động