Thứ ba 06/06/2023 09:21
Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội:

Tuyên truyền trợ giúp pháp lý nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ

Tại hội nghị, cán bộ và hội viên Hội LHPN xã Hồng Phòng còn được truyền đạt những kiến thức cơ bản về rác thải nhựa, ảnh hưởng của rác thải nhựa tới môi trường và chất lượng sống của con người; một số quy định của pháp luật liên quan đến môi trường.
Tuyên truyền trợ giúp pháp lý nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ
Báo cáo viên củaTrung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội – Chi nhánh số 9 đã giới thiệu một số quy định của Luật Trợ giúp pháp lý.

Ngày 11/5, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội – Chi nhánh số 9 phối hợp với Hội LHPN xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý và truyền thông “Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe của con người” cho hội viên hội phụ nữ xã.

Báo cáo viên củaTrung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội – Chi nhánh số 9 đã giới thiệu một số quy định của Luật Trợ giúp pháp lý. Trong đó, tập trung vào các nội dung chính như: Trợ giúp pháp lý là gì, người được trợ giúp pháp lý, quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý; những điểm mới trong Luật Đất đai, Luật Hôn nhân gia đình và một số quy định liên quan đến Thừa kế trong bộ Luật Dân sự để các đại biểu dự hội nghị nắm rõ.

Nội dung tuyên truyền góp phần nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ, hạn chế khiếu kiện đông người, vượt cấp; đảm bảo ổn định chính trị, an ninh trật tự trong địa bàn xã. Cũng tại hội nghị, cán bộ và hội viên Hội LHPN xã Hồng Phòng còn được truyền đạt những kiến thức cơ bản về rác thải nhựa, ảnh hưởng của rác thải nhựa tới môi trường và chất lượng sống của con người; một số quy định của pháp luật liên quan đến môi trường.

Qua đó, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các sáng kiến và hành động cụ thể, thiết thực. Thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày; sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng.

Quan tâm phổ biến giáo dục pháp luật cho phụ nữ Quan tâm phổ biến giáo dục pháp luật cho phụ nữ
Giải đáp tình huống trực tiếp cho Nhân dân Giải đáp tình huống trực tiếp cho Nhân dân
Trợ giúp pháp lý giúp người dân tháo gỡ vướng mắc về pháp luật Trợ giúp pháp lý giúp người dân tháo gỡ vướng mắc về pháp luật
Trợ giúp pháp lý, giúp người dân nắm rõ chính sách giải phóng mặt bằng Trợ giúp pháp lý, giúp người dân nắm rõ chính sách giải phóng mặt bằng
Bạch Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động