Thứ ba 28/03/2023 15:54

Trung Quốc ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19 đầu tiên kể từ tháng 5

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đang diễn biến hết sức phức tạp khi mà số ca nhiễm vẫn liên tục tăng, đáng chú ý là ca tử vong đầu tiên sau 6 tháng.
Trung Quốc ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19 đầu tiên kể từ tháng 5
Diễn biến dịch Covid-19 tại Trung Quốc vẫn đang rất phức tạp.

Theo đó, truyền thông Trung Quốc ngày 19/11 đưa tin, một người đàn ông 87 tuổi đã tử vong vì nhiễm trùng huyết sau viêm phổi nặng. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan vào ngày 11/11 và được xác nhận là dương tính với virus SARS-CoV-2 hai ngày sau đó.

Đây là ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ở Trung Quốc trong gần 6 tháng qua, lần gần đây nhất mà quốc gia 1,4 tỷ dân này ghi nhận trường hợp tử vong là vào hồi tháng 5 tại Thượng Hải.

Ngày 20/11, Trung Quốc thông báo đã phát hiện 24.215 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ qua, hầu hết không có triệu chứng.

Hiện Trung Quốc vẫn trung thành với chính sách “Zero COVID” của mình khi đóng cửa biên giới và mới đây mới chỉ nới lỏng các biện pháp phòng dịch để mở cửa trở lại cho du lịch nội địa.

Australia sắp ra mắt vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi Australia sắp ra mắt vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi
COP27 chính thức đạt được thỏa thuận cuối cùng về quỹ khí hậu COP27 chính thức đạt được thỏa thuận cuối cùng về quỹ khí hậu
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động