Thứ năm 28/09/2023 23:46

Australia sắp ra mắt vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi

Australia đã phát triển một loại vắc-xin dạng nhỏ mũi để tăng cường khả năng bảo vệ trước khả năng lây lan của virus SARS-CoV-2.
Australia sắp ra mắt vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi
Australia phát triển vắc-xin dạng xịt mũi ngăn ngừa tối đa virus SARS-CoV-2.

Theo đó, Đại học Sydney và Viện Centenary của Australia đã phát triển loại vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi giúp tăng cường khả năng bảo vệ và giảm sự lây lan của virus đối với con người.

Báo cáo kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng cho thấy, vắc-xin cấu trúc dưới phân tử nói trên khi kết hợp với protein gai đột biến của virus SARS-CoV-2 và thành phần tá dược Pam2Cys có thể tạo ra các kháng thể trung hòa đáng kể chống lại virus, với sự gia tăng phản ứng của tế bào T trong phổi và hệ hô hấp.

"Các loại vắc-xin ngừa SARS-CoV-2 hiện nay giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong và các ca bệnh nghiêm trọng, tuy nhiên khả năng bảo vệ chống lây nhiễm lại kém hiệu quả hơn. Khác với hầu hết các loại vắc-xin hiện nay, loại vắc-xin mới này do chúng tôi phát triển cho phép tạo ra phản ứng miễn dịch trực tiếp ở những vùng cơ thể có khả năng là điểm tiếp xúc đầu tiên của virus, mũi, đường hô hấp và phổi.”, thông tin từ nhóm nghiên cứu.

Cũng theo nhóm nghiên cứu thì vắc-xin này đã được thử nghiệm dưới hai dạng là xịt mũi và tiêm. Kết quả là dạng xịt mũi đã cải thiện đáng kể các phản ứng miễn dịch cục bộ trong mũi, đường hô hấp và phổi. Vắc-xin được phát triển để đạt được sự bảo vệ tối đa trước nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen được gia hạn thêm 120 ngày Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen được gia hạn thêm 120 ngày
Malaysia bắt đầu tiến hành tổng tuyển cử Malaysia bắt đầu tiến hành tổng tuyển cử
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động