Thứ ba 28/03/2023 22:42

Trọng tài bắt chính trận Argentina - Hà Lan bị "treo còi"

FIFA đã quyết định loại trọng tài bắt chính trận Argentina - Hà Lan Mateu Lahoz khỏi danh sách trọng tài làm việc tại World Cup 2022.
Trọng tài bắt chính trận Argentina - Hà Lan bị
Messi nổi đóa với trọng tài Mateu Lahoz trong trận đấu gặp đội tuyển Hà Lan.

Theo FIFA, Mateu Lahoz sẽ không được cầm còi thêm trận nào tại World Cup 2022. Hiện tại, vị trọng tài này đã chuẩn bị rời Qatar.

Ông Lahoz từng là ứng viên số một cho vị trí trọng tài chính ở trận chung kết World Cup năm nay. Tuy nhiên, cánh cửa này khép lại với vị vua áo đen sinh năm 1977, sau khi trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina hôm 10/12 để lại nhiều tranh cãi về số thẻ phạt đạt mức kỷ lục trong mọi trận đấu của World Cup.

Cụ thể, trọng tài Mateu Lahoz rút ra tổng cộng 18 thẻ vàng, 16 trong số đó thuộc về cầu thủ trên sân, 2 thuộc về thành viên ban huấn luyện Argentina.

Việc trọng tài thổi phạt và rút thẻ quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến trận đấu được bù giờ tới 10 phút và tăng lên khi trận đấu tiếp tục có những khoảng dừng trong thời gian đá thêm. Đáng chú ý, bàn gỡ hòa của Hà Lan được ghi ở phút bù giờ thứ 11. Điều này khiến các cầu thủ Argentina vô cùng bức xúc.

Con số 18 thẻ vàng cũng phá kỷ lục trước đó ở một trận đấu tại World Cup. Năm 2006, màn so tài giữa Hà Lan và Bồ Đào Nha chứng kiến 16 thẻ vàng. Sau này, trận đấu còn được nhắc lại với tên gọi "Battle of Nuremberg" (tạm dịch: Đại chiến ở Nuremberg).

Phát biểu sau trận đấu, Messi khẳng định: "Tôi không muốn phản ứng thái quá về trọng tài, bởi vì họ ngay lập tức khiển trách bạn hoặc xử phạt bạn, nhưng tôi nghĩ mọi người đã thấy những gì đã xảy ra. FIFA phải xem lại điều đó, không thể giao cho một trọng tài như vậy điều khiển một trận đấu quan trọng như thế này, khi họ không thể làm tròn nhiệm vụ".

Ở bán kết, tuyển Argentina sẽ gặp Croatia diễn ra lúc 2h ngày 14/12.

Trận Argentina – Hà Lan thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử World Cup
FIFA mở cuộc điều tra đội tuyển Argentina và Hà Lan
Chốt “vị vua áo đen” bắt chính trận Argentina - Croatia
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động