Thứ sáu 09/12/2022 08:54

Trồng cọ dọc cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại địa phận Phú Thọ

Đề xuất của UBND tỉnh Phú Thọ về viêc trồng cây cọ dọc tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai vừa được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Phú Thọ về trồng cây cọ hai bên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, để phát triển quảng bá hình ảnh, nét văn hóa của tỉnh Phú Thọ, Bộ cũng chấp thuận về chủ trương việc trồng cây cọ hai bên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai như kiến nghị của UBND Phú Thọ.

Trong quá trình triển khai, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ lựa chọn vị trí trồng cây cọ tại các khu vực phù hợp nằm trong phạm vi đất của đường bộ và đất hành lang an toàn đường bộ; đảm bảo khoảng cách từ vị trí trồng đến mép ngoài cùng của phần lề đường, tuyệt đối không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người điều khiển phương tiện và đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm an toàn giao thông.

Lựa chọn giống cây cọ có chiều cao phù hợp, không quá cao để phòng tránh trong trường hợp có mưa bão, gió lốc làm gãy, đổ cây cọ gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông; nghiên cứu bố trí khoảng cách giữa các cây cọ phù hợp, đảm bảo mỹ quan và yêu cầu về an toàn giao thôn.

Sau khi trồng cần chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc và có chế độ chăm sóc thích hợp, cắt tỉa để cho cây phát triển nhanh bộ rễ, bám chặt vào đất trồng, tránh bị đổ khi giông, mưa bão.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) để thống nhất vị trí trồng cây, bàn giao mặt bằng, bảo đảm việc trông cây không ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tuân thủ quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Ngoài ra, Bộ cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam và VEC theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm việc trồng cây, chăm sóc cây phù hợp với các quy định về giao thông đường bộ.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động