Thứ bảy 10/12/2022 06:04
Thanh Hóa:

Trao tiền hỗ trợ cho người bị thất lạc xe máy trong hành trình vượt hàng nghìn km để hồi hương

Nhóm phóng viên báo chí tại Đà Nẵng và các nhà hảo tâm đã phối hợp với chính quyền địa phương trao 3 phần quà có giá trị tương đương với 3 chiếc xe máy đến gia đình những người bị thất lạc xe trong quá trình di chuyển từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch khi về đến Đà Nẵng.
Anh Nguyễn Văn Sỹ cùng nhóm người bị thất lạc xe máy
Anh Nguyễn Văn Sỹ cùng nhóm người bị thất lạc xe máy (ảnh Facebook Hoàng Quân)

Theo đó, vào khoảng 10g ngày 4-10-2021, một nhóm người từ Sài Gòn điều khiển xe máy để về quê ở Hà Giang,Thanh Hóa, Quảng Bình khi đến đèo Lò Xo thì được trung chuyển đến chốt Nam hầm Hải Vân (Đà Nẵng) rồi chốt Lăng Cô (Huế) thì bị thất lạc xe máy. Bà con phải ngủ lại chốt, sáng ra đi bộ đến Quảng Trị rồi về quê.

Trong quá trình tác nghiệp anh Hoàng Quân, phóng viên báo Công an TP HCM tại Đà Nẵng cùng một số đồng nghiệp đã tiếp nhận được thông tin này. Sau khi liên hệ tới nhiều địa điểm và phối hợp với lực lượng chức năng để tìm lại những chiếc xe bị thất lạc cho nhóm người hồi hương nhưng không có kết quả.

Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn của các chủ phương tiện bị thất lạc, anh Quân cùng nhóm phóng viên tại Đà Nẵng đã hỗ trợ và kêu gọi những nhà hảo tâm ủng hộ số tiền tương đương với giá trị của 3 chiếc xe máy mới để trao tặng cho những trường hợp bị mất xe.

Sáng 3-11-2021, nhóm báo chí tại Đà Nẵng và các nhà hảo tâm thông qua kết nối của Công an, UBND xã Quảng Nham và PV Pháp luật xã hội tại Thanh Hóa đã trao 16 triệu đồng (tương đương với giá trị một chiếc xe máy) cho gia đình anh Nguyễn Văn Sỹ (tại thôn Thanh, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương). Anh Sỹ trong quá trình di chuyển bằng xe máy từ TP HCM về quê đã bị thất lạc chiếc xe máy hiệu Sirius mang BKS: 85R-8333 tại Đà Nẵng.

Phóng viên Pháp luật & xã hội cùng lãnh đạo xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) trao quà đến gia đình anh Sỹ
Phóng viên Pháp luật & xã hội cùng lãnh đạo xã Quảng Nham đại diện trao quà đến gia đình anh Nguyễn Văn Sỹ

Anh Sỹ cho biết, tháng 11-2020 anh cùng một số người tại địa phương tìm cách vào miền Nam lập nghiệp với dự định làm thuê cho một cơ sở sản xuất đá hoa cương tại Sài Gòn.

Thời gian đầu anh đã vay mượn và mua được một chiếc xe ba gác để chở hàng thuê. Tuy nhiên mới làm được hơn một tháng thì dịch Covid-19 ập đến. Thời gian đầu anh luôn chấp hành và tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch của chính quyền địa phương.

Trong nhiều tháng liền không có việc làm đến thời điểm không thể cầm cự nỗi vì hết tiền và không có lương thực thì anh cùng 17 người tại địa phương thống nhất về quê bằng xe máy. Do không có phương tiện nên anh phải mượn chiếc xe máy cũ của người quen rồi vay mượn tiền đổ xăng để hồi hương. Không may khi đến địa phận Đà Nẵng thì chiếc xe máy của anh bị thất lạc và chưa tìm thấy.

Sau khi nhận được số tiền hỗ trợ gia đình anh Sỹ rất vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn đến phóng viên Hoàng Quân cùng nhóm báo chí Đà Nẵng và các nhà hảo tâm

“Số tiền này rất ý nghĩa đối với tôi, nó không những là nguồn động viên lớn mà còn giúp tôi có một số vốn để bắt đầu lại cuộc sống ở quê”, anh Sỹ chia sẻ.

Được biết, anh Sỹ dự định dùng một phần số tiền này để trả tiền cho người thân vì đã làm mất xe của họ. Số tiền còn lại anh sẽ tìm mua một chiếc xe cũ để đi làm thuê theo nghề đi biển tại địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Văn Long Chủ tịch UBND xã Quảng Nham gửi lời cảm ơn đến các phóng viên báo chí và các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm đối với địa phương và phần quà hỗ trợ kịp thời đối với trường hợp anh Nguyễn Văn Sỹ.

Ông Long đề nghị anh Sỹ và gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích và hiệu quả. Về phía địa phương sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để anh Sỹ có công việc phù hợp và ổn định cuộc sống.

Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hà Nội: Nhiều hoạt động tuyên truyền, tập huấn góp phần nâng cao chất lượng dân số

Hà Nội: Nhiều hoạt động tuyên truyền, tập huấn góp phần nâng cao chất lượng dân số

Xác định công tác chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh nhằm giảm thiểu số trẻ em sinh ra bị bệnh, tật bẩm sinh là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thời gian qua, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về kỹ thuật lấy máu gót chân cho trẻ.
Các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em

Các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em

Thực hiện theo tinh thần của Quyết định 3370/QĐ-UBND Hà Nội 2022 phê duyệt Đề án Mở rộng Tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh, trong thời gian qua, nhiều quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em.
“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Chia sẻ yêu thương" cho 1.000 sinh viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn tết Quý Mão 2023 được tổ chức bởi CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam, đây sẽ là cơ hội giúp những người con Hà Tĩnh...
Hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý

Hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý

Hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý được ký kết giữa Sở Tư pháp với tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức tư vấn pháp luật và giữa Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước với luật sư, cộng tác viên trợ giúp pháp lý về việc thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật về dân sự.
Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Biên chế và kinh phí hoạt động của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước do UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương quyết định.
Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Nghiêm cấm tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý thực hiện các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý; phân biệt đối xử người được trợ giúp pháp lý.
Phiên bản di động