Thứ sáu 09/12/2022 03:13

Thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc

Sáng 27/5/2022, TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích tại SEA Games 31 và hội nghị tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31.
Thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc

Các đại biểu tham dự lễ tuyên dương.

Đoàn Thể thao Hà Nội góp phần quan trọng vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam

Báo cáo tổng kết quá trình tập luyện và thi đấu của ĐTT Hà Nội tại SEA Games 31, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, để có được thành tích xuất sắc, được tuyên dương, khen thưởng trong buổi lễ long trọng ngày hôm nay; các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội, đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn, với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 1.341 thành viên. Trong đó đoàn thể thao Hà Nội đóng góp 332 thành viên, gồm 257 VĐV, 68 HLV, 05 cán bộ đoàn, 02 lãnh đội, chiếm tỷ lệ 27,02% HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc

VĐV Hà Nội tham dự buổi lễ.

257 vận động viên của thể thao Hà Nội đã tham dự thi đấu tại 37 môn và các môn thể thao. Thể thao Hà Nội đã đóng góp 72 trọng tài cấp quốc tế và 70 trọng tài cấp quốc gia cho 24 bộ môn thể thao tham gia phục vụ Đại hội.

Các HLV, VĐV Hà Nội đã nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất, cùng nhau thi đấu, với quyết tâm cao nhất, thể hiện bản lĩnh, ý trí con người Việt Nam, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh, thi đấu ngoan cường và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, giữ vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội.

Thể thao Hà Nội đã đóng góp 62 HCV (bằng 30,24% toàn đoàn), 35 HCB, 54 HCĐ. Đặc biệt đã giành được HCV ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, thi đấu châu lục ASIAD, như: Wushu (8/10 HCV), Vật (8 HCV), Đua thuyền (5 HCV), Đấu kiếm (4/5 HCV), Bắn súng (3 HCV), Thể dục, thể thao dưới nước (3 HCV), Cử tạ, Điền kinh, Ju đô, Karate, Taekwondo, Bóng ném,… đều có HCV.

Đặc biệt, vận động viên Lại Gia Thành môn Cử tạ, các VĐV: Phạm Thị Kim Thương, Nguyễn Trung Kiên, Lê Đặng Đức Việt, Trần Thị Huyền Trang môn Thể thao dưới nước (Lặn) đã rất xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 31, với thành tích 5 kỷ lục trên 21 kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam. Cũng như đóng góp cho đội tuyển Bóng đá Nam, thể thao Hà Nội có 7 VĐV, Bóng đá Nữ có 5 VĐV tiêu biểu, góp phần đem về 2 tấm huy chương vàng quý giá, cho thể thao Việt Nam.

Đại hội lần này, tiếp tục khẳng định thành tích của thể thao Hà Nội, có những đóng góp quan trọng cho đoàn thể thao Việt Nam. Và đây cũng là dịp tốt nhất, để thể thao Hà Nội, cần nghiêm túc nhìn lại quá trình chuẩn bị lực lượng VĐV, HLV trong nước và chuyên gia quốc tế, các điều kiện bảo đảm tối đa cho nhiệm vụ chuyên môn, cho công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, các nhiệm vụ liên quan, sao cho phù hợp nhất, với từng đấu trường thi đấu, của khu vực, của châu lục và đấu trường Olympic. Đồng thời, cũng tranh thủ học tập kinh nghiệm quý báu, của mỗi đoàn thể thao quốc tế có thành tích cao, trong các bộ môn thi đấu tại các kỳ Đại hội.

Xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic

Thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết, sau 19 năm kể từ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 năm 2003 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, Thủ đô Hà Nội vinh dự tiếp tục đăng cai tổ chức với 25/40 môn thi đấu, Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Đây là kỳ Đại hội có nhiều khó khăn thách thức, thuận lợi đan xen, vì dịch bệnh COVID-19 mà thời gian tổ chức phải lùi lại 6 tháng so với dự kiến. Hà Nội cùng cả nước đã nỗ lực hết mình ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, đặc biệt ưu tiên các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội.

Điểm lại thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhắc lại thành tích, đóng góp có ý nghĩa quyết định của các VĐV Thể thao Hà Nội với 151/446 huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam (chiếm tỷ lệ 33,85%) trong khi vận động viên của Hà Nội chỉ bằng 24,75% tổng số thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Trong đó, có 5 vận động viên Hà Nội liên tục phá vỡ kỷ lục chính mình vừa xác lập tại Đại hội và xác lập 5 kỷ lục mới tại SEA Games 31; nhiều VĐV đoạt 2, 3 HCV tại Đại hội... Đây là thành tích nổi bật, đột phá về cả số lượng và chất lượng của thể thao Hà Nội đóng góp với Đoàn Thể thao Việt Nam.

“Chúng ta cũng đã chứng kiến những hình ảnh đầy cảm xúc của các vận động viên Hà Nội bằng ý chí và nghị lực với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, vì màu cờ sắc áo của thể thao Quốc gia, đã vượt lên chính mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Nhiều vận động viên Hà Nội đã vượt những đau đớn về thể xác do chấn thương, kìm nén sự đau thương khi mất đi người thân yêu trong lúc đang thi đấu và đã lập những kỳ tích mới”, đồng chí Đinh Tiến Dũng phát biểu.

Thay mặt Thành uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng Đoàn thể thao TP Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội, thành tích của Thể thao Hà Nội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các VĐV, HLV. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường Châu Á và Thế giới.

Đóng góp vào thành công của Đại hội, trong thời gian qua các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở đã tổ chức phát động hưởng ứng các phong trào thi đua bằng những hoạt động thiết thực; đó là hình ảnh của những chiến sỹ công an, quân đội, y bác sỹ, thanh niên tình nguyện, văn nghệ sỹ, các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, Thành phố; đó là sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô trong việc xây dựng nếp sống văn minh, trang trí Thành phố, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp và tham gia cổ vũ cho các vận động viên trong suốt thời gian thi đấu của tất cả các môn, tất cả các đội tuyển quốc tế. Các hoạt động đó đã tạo nên được không khí sôi động, vui tươi đậm tính giao lưu, tăng cường sự đoàn kết của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, Thủ đô Hà Nội đã làm tốt công tác quảng bá, giới thiệu về lịch sử, về văn hóa và con người Hà Nội - Việt Nam đến với du khách nước ngoài và các đoàn vận động viên quốc tế.

Thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc

Các đại biểu chụp ảnh cùng với các HLV, VĐV Hà Nội tại buổi lễ.

Nhấn mạnh mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực. Trước mắt, thể hiện qua việc tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của Châu Á và Quốc tế.

Kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của thể thao Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đề nghị các huấn luyện viên, vận động viên luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Cuối cùng, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Paris năm 2024.

Các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của Thành phố tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội – một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc
Con đường chinh phục thảm đỏ SEA Games 31 của nữ võ sĩ Hà Nội
Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động