Thứ năm 28/09/2023 09:00

Thành phố đáng sống nhất thế giới nằm ở đâu?

Một báo cáo thường niên vừa được công bố về những thành phố đáng sống nhất trên thế giới đã đưa ra cái tên đứng đầu trong danh sách này.
Thành phố đáng sống nhất thế giới nằm ở đâu?
Thủ đô Vienna của Áo là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Theo đó, thủ đô Vienna của Áo đã lấy lại vị trí số 1 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Thành phố này đã trở lại ngôi đầu sau một năm bị thành phố Auckland của New Zealand vượt qua.

Trong khi đó, Auckland đã tụt hạng thảm hại xuống tận vị trí thứ 34 do thành phố này áp dụng những quy định hạn chế để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào năm 2021, Vienna đã tụt xuống hạng 12 khi hàng loạt các bảo tàng cũng như nhà hàng đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Trong bản báo cáo này, Vienna lấy lại ví trí thành phố đáng sống nhất thế giới là do sự ổn định và cơ sở hạ tầng tốt, trong khi người dân được chăm sóc y tế tốt và có nhiều điểm vui chơi giải trí.

Thành phố đáng sống nhất thế giới nằm ở đâu?
Vienna có hiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

Châu Âu có 6/10 thành phố đáng sống hàng đầu thế giới. Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Kế đến là thành phố Zurich, Thụy Sĩ, trong khi thành phố Geneva cũng của Thụy Sĩ đứng thứ 6, thành phố Frankfurt của Đức đứng thứ 7 và thủ đô Amsterdam của Hà Lan đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Canada là quốc gia có nhiều thành phố đáng sống nhất trên thế giới khi góp mặt ba đại diện ở vị trí 3, 5 và 8 lần lượt là Calgary, Vancouver và Toronto.

Thành phố Osaka, Nhật Bản và Melbourne, Úc cùng đứng ở vị trí thứ 10. Trong khi Paris (Pháp) hạng 19, New York (Mỹ) hạng 51, London (Anh) hạng 33 và Bắc Kinh (Trung Quốc) hạng 71.

Bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022 gồm 172 thành phố, tăng so với 140 thành phố của bảng xếp hạng năm ngoái.

Bảng xếp hạng dựa vào hơn 30 yếu tố, trong đó chia làm 5 nhóm chính là sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Thành phố nào an toàn nhất trên thế giới trong năm 2021? Thành phố nào an toàn nhất trên thế giới trong năm 2021?
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động