Thứ tư 19/01/2022 14:08

Thành phố nào an toàn nhất trên thế giới trong năm 2021?

Dựa theo hàng loạt những tiêu chí về tỷ lệ tội phạm thấp, mức sống, sức khỏe, môi trường… Cơ quan tình báo kinh tế đã công bố thành phố được đánh giá là an toàn nhất trên thế giới.
Thành phố nào an toàn nhất trên thế giới trong năm 2021?
Copenhagen - thủ đô của Đan Mạch là thành phố an toàn nhất trên thế giới trong năm 2021.

Theo đó, ngày 20-9 (giờ địa phương), Cơ quan tình báo kinh tế công bố về Chỉ số thành phố an toàn năm 2021 và thủ đô Copenhagen của Đan Mạch được xếp ở vị trí đầu tiên.

Bảng xếp hạng dựa trên 76 chỉ số được đánh giá bao gồm 5 lĩnh vực: An ninh kỹ thuật số, sức khỏe, cơ sở hạ tầng, cá nhân, an ninh môi trường và một hạng mục mới. Đã có 60 thành phố được lựa chọn để đánh giá dựa trên các tiêu chí trên.

Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, với số điểm được đánh giá 82,4/100 đã về nhất trong bảng xếp hạng năm 2021. Các năm trước các thành phố nắm giữ vị trí đầu tiên có thể kể đến như Tokyo, Singapore và Osaka.

Ngoài thủ đô Copenhagen, ở trong top 5 còn có các thành phố: Toronto, Singapore, Sydney và Tokyo.

Theo đánh giá của Cơ quan tình báo kinh tế, một trong những yếu tố quan trọng khiến Copenhagen trở thành một thành phố an toàn là tỷ lệ tội phạm thấp, hiện ở mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ.

Thành phố ở quốc gia Bắc Âu này chú trọng đến việc can thiệp sớm với các sáng kiến phòng ngừa tội phạm.

Bên cạnh đó, tính gắn kết xã hội cao và khoảng cách giàu nghèo tương đối nhỏ cũng là một trong những điểm nổi bật tại đây.

Linh San

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động