Chủ nhật 14/08/2022 15:42

Singapore có quyền Thủ tướng thay ông Lý Hiển Long

Thủ tướng Singapore - Lý Hiển Long sẽ có người thay thế ông để điều hành đất nước trong thời gian tới.
Lawrence Wong
Ông Lawrence Wong làm quyền Thủ tướng Singapore.

Theo đó, ngày 13/6 (giờ địa phương), truyền thông đưa tin ông ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Tài chính và là Phó Thủ tướng sẽ lần đầu tiên đảm nhận cương vị quyền Thủ tướng Singapore trong vòng 1 tuần khi nhà lãnh đạo Lý Hiển Long đi nghỉ.

Cụ thể, ông Lý Hiển Long sẽ có một kỷ nghỉ kéo dài từ ngày 13/6 đến 17/6 và ông Lawrence Wong sẽ giữ cương vị quyền Thủ tướng trong quãng thời gian này. Quyền Thủ tướng sẽ chủ trì một phiên họp Nội các trên cương vị mới.

Trước đó, ông Lawrence Wong - Bộ trưởng Tài chính cũng đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng mới.

Theo nhận định của giới chuyên gia thì Thủ tướng Lý Hiển Long đang có những bước đi khá khôn ngoan khi trao cho người kế nhiệm tương lai của mình cơ hội điều hành đất nước trong thời gian ngắn.

Ông Lawrence Wong, 49 tuổi, được đánh giá là người kế nhiệm tiềm năng của Thủ tướng Lý Hiển Long. Hồi tháng 4, ông đã được chọn là người đứng đầu thế hệ lãnh đạo thứ 4 của đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền, mở đường để ông trở thành thủ tướng Singapore trong tương lai.

Ông Wong cũng được đánh giá có công lớn trong việc giúp Singapore vượt qua đại dịch Covid-19 với tư cách là đồng lãnh đạo Lực lượng đặc trách chống dịch của chính phủ.

Singapore bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang Singapore bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động