Thứ tư 26/01/2022 18:32

Quốc gia đầu tiên trên thế giới giảm giờ làm xuống còn 4,5 ngày/tuần

Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện việc giảm giờ làm từ 5 ngày xuống còn 4,5 ngày trên tuần.
Quốc gia đầu tiên trên thế giới giảm giờ làm xuống còn 4,5 ngày/tuần
UAE trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới rút ngắn giờ làm việc xuống còn 4,5 ngày/tuần.

Theo đó, ngày 7-12 (giờ địa phương), Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo sẽ chuyển lịch nghỉ cuối tuần sang thứ Bảy và Chủ nhật giống như lịch quốc tế, đồng thời giảm thời gian làm việc còn 4,5 ngày/tuần.

UAE đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới rút ngắn giờ làm việc so với lịch làm việc 5 ngày/tuần đang áp dụng hiện nay. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2022.

Cụ thể, người lao động tại UAE sẽ được nghỉ cuối tuần từ trưa thứ Sáu đến hết Chủ nhật, thay vì vào thứ Sáu và thứ Bảy như hiện nay. Lễ cầu nguyện vào thứ Sáu hằng tuần của các tín đồ Hồi giáo sẽ được tổ chức sau 13 giờ 15 phút.

UAE cho biết việc chuyển lịch cuối tuần nhằm hỗ trợ hoạt động của nền kinh tế phù hợp với khung thời gian của thị trường toàn cầu, đảm bảo mọi giao dịch kinh tế, thương mại và tài chính với các nước có giao thương được thông suốt.

Bên cạnh đó, đây cũng là một phần trong những nỗ lực của nước này giúp người dân cân bằng được giữa công việc và cuộc sống, nâng cao phúc lợi xã hội, đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh kinh tế của quốc gia Tây Á này.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động