Thứ bảy 15/02/2025 16:31

Lũ quét và lở đất kinh hoàng khiến gần 40 người thương vong

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Tối 23/11, các huyện thuộc tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia, hứng chịu trận lũ quét và lở đất kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Lũ quét và lở đất kinh hoàng khiến gần 40 người thương vong
Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại tỉnh Bắc Maluku, Indonesia. (Ảnh: IFV)

Theo báo cáo từ Cơ quan Quản lý và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Bắc Sumatra, ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị chôn vùi trong bùn đất sau trận lũ quét và lở đất kinh hoàng.

Trận lũ quét và lở đất đã ảnh hưởng trực tiếp đến 4 huyện của Bắc Sumatra gồm Deli Serdang, Karo, Padang Lawas và Nam Tapanuli.

Trong đó, Deli Serdang là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất, với 8 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Huyện Karo cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi lũ quét và sạt lở đất đã cướp đi sinh mạng của 5 người và khiến 9 người khác bị thương.

Còn hai huyện là Padang Lawas và Nam Tapanuli cũng bị ảnh hưởng khiến tổng cộng 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Tất cả các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng.

Mùa mưa ở Indonesia kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm, thường đi kèm với nguy cơ lũ lụt và lở đất cao. Theo Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý Indonesia, cường độ mưa tại khu vực Bắc Sumatra hiện nay cao hơn mức trung bình, làm tăng nguy cơ xảy ra thiên tai.

Cơ quan này đã ban hành cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, khuyến cáo người dân trong khu vực cần cảnh giác trước các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Các đội cứu hộ đang tích cực triển khai hoạt động tìm kiếm người mất tích, đồng thời hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn. Chính quyền địa phương cũng đã huy động lực lượng và vật tư để khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Indonesia nằm trong khu vực Vành đai Lửa Thái Bình Dương, dễ xảy ra các thảm họa thiên nhiên như động đất, núi lửa phun trào, lũ lụt và lở đất. Việc gia tăng cường độ mưa trong những năm gần đây, kết hợp với nạn phá rừng, đã làm trầm trọng thêm tình trạng lở đất và lũ lụt ở nhiều khu vực.

Chính quyền Indonesia đang kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng. Đồng thời, việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Xe buýt gặp nạn trên cao tốc khiến 7 người tử vong
Sập ngôi nhà 4 tầng khiến 5 người tử vong
HV
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phó Tổng thống Mỹ gây chấn động tại Hội nghị An ninh Munich

Phó Tổng thống Mỹ gây chấn động tại Hội nghị An ninh Munich

Hội nghị An ninh Munich 2025 vừa chứng kiến một bài phát biểu gây chấn động của Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, khi ông thẳng thừng chỉ trích các nhà lãnh đạo châu Âu và đặt câu hỏi về giá trị cốt lõi của lục địa già.
Tổng thống Ukraine đặt điều kiện đàm phán với Nga

Tổng thống Ukraine đặt điều kiện đàm phán với Nga

Ngày 14/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng ông chỉ sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Nga khi Kiev đạt được sự đồng thuận với Mỹ và châu Âu về cách thức chấm dứt cuộc xung đột kéo dài ba năm qua.
Xe buýt tông trực diện xe tải khiến 24 người tử vong

Xe buýt tông trực diện xe tải khiến 24 người tử vong

Sáng 13/2, một vụ tai nạn giao thông tại trạm thu phí Lutumba dọc theo đường cao tốc Beitbridge-Masvingo của Zimbabwe đã cướp đi sinh mạng của 24 người và khiến hàng chục người bị thương.
Anh tiếp tục "bơm" cho Ukraine hàng loạt khí tài hiện đại

Anh tiếp tục "bơm" cho Ukraine hàng loạt khí tài hiện đại

Anh vừa thông báo sẽ cung cấp gói viện trợ quân sự trị giá 150 triệu bảng Anh (185,8 triệu USD) cho Ukraine, bao gồm thiết bị bay không người lái, xe tăng và hệ thống phòng không.
Bước tiến đầu tiên trong quá trình tái thiết Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn

Bước tiến đầu tiên trong quá trình tái thiết Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn

Trong một động thái quan trọng nhằm tái thiết Dải Gaza sau xung đột, Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Tổ chức xây dựng Ả Rập và quốc tế tại Palestine đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ (MoU) trị giá 80 triệu USD.
Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu, gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Liên minh châu Âu ra mắt InvestAI: Khoản đầu tư nhằm dẫn đầu thị trường AI toàn cầu

Liên minh châu Âu ra mắt InvestAI: Khoản đầu tư nhằm dẫn đầu thị trường AI toàn cầu

Liên minh Châu Âu (EU) vừa chính thức công bố sáng kiến InvestAI với mục tiêu huy động hơn 206 tỷ USD đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó tăng tốc quá trình phát triển và đổi mới công nghệ AI tại châu lục này.
Ấn Độ trở thành thị trường kim cương lớn thứ hai thế giới

Ấn Độ trở thành thị trường kim cương lớn thứ hai thế giới

Trong bối cảnh ngành xa xỉ phẩm tại Trung Quốc đang suy thoái, Ấn Độ nổi lên trở thành thị trường tiêu thụ kim cương lớn thứ hai toàn cầu, chỉ đứng sau Mỹ.
Nhật Bản thương mại hóa công nghệ "tích nhiệt bằng đá"

Nhật Bản thương mại hóa công nghệ "tích nhiệt bằng đá"

Trong bối cảnh thế giới đang đẩy mạnh chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, Nhật Bản vừa công bố kế hoạch thương mại hóa công nghệ "tích nhiệt bằng đá". Đây là giải pháp lưu trữ năng lượng nhiệt bằng đá tự nhiên, giúp tận dụng điện dư thừa từ năng lượng tái tạo, đồng thời giảm thiểu phụ thuộc vào pin lưu trữ truyền thống.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động