Thứ sáu 06/02/2026 01:08

Cuba khôi phục thành công hệ thống điện lưới quốc gia

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 22/10 (giờ địa phương), Liên minh Điện lực Cuba (UNE) thông báo đã khôi phục thành công hệ thống điện lưới quốc gia và hiện đang cung cấp dịch vụ cho 70,89% khách hàng trên toàn quốc. Đây là một bước tiến lớn trong quá trình khôi phục nguồn điện sau những sự cố gần đây.
Cuba khôi phục thành công hệ thống điện lưới quốc gia
Người dân Cuba đã phải đối mặt với tình trạng mất điện hoàn toàn do sự cố hôm 18/10. (Ảnh: NBC News)

Tại thủ đô La Habana, tính đến 6h ngày 22/10 (giờ địa phương), UNE đã thành công trong việc kết nối hai hệ thống điện cấp vùng và đang tiếp tục nỗ lực để hoàn tất việc kết nối một hệ thống khác tại khu vực phía Tây đất nước.

Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đánh giá cao những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ kỹ thuật và các cơ quan chức năng trong việc nhanh chóng phục hồi hệ thống điện lưới quốc gia. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý chặt chẽ mức thâm hụt điện trong những ngày tới nhằm đảm bảo an toàn và ổn định cho hệ thống điện lưới.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba Vicente de la O Levy cho biết chiến lược phục hồi điện của Cuba được triển khai theo phương châm "chậm mà chắc", không thực hiện xoay mạch hoặc bổ sung điện đột ngột để tránh gây áp lực lên lưới điện quốc gia. Phương pháp này giúp đảm bảo sự ổn định và bền vững trong quá trình phục hồi, đồng thời tránh các sự cố không mong muốn.

Công tác khôi phục điện lưới tại Cuba đang diễn ra từng bước và đạt được những kết quả tích cực. Mục tiêu trước mắt của chính phủ là tiếp tục nỗ lực để hoàn tất việc khôi phục toàn bộ hệ thống điện tại các khu vực còn lại, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ cho tất cả người dân và các hoạt động sản xuất trên cả nước.

Sự kiện này không chỉ là minh chứng cho khả năng quản lý khủng hoảng của Cuba mà còn cho thấy tinh thần đoàn kết và quyết tâm của đất nước trong việc đảm bảo dịch vụ điện ổn định cho người dân.

Nguy cơ các quốc đảo sẽ bị Nguy cơ các quốc đảo sẽ bị "nhấn chìm" vào năm 2100

Theo cảnh báo từ Liên Hợp quốc, mực nước biển dâng nhanh đang đẩy nhiều quốc đảo nhỏ như Maldives, Tuvalu, quần đảo Marshall, Nauru ...

Vũ Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Tổng thống Trump yêu cầu Harvard bồi thường 1 tỷ USD

Tổng thống Trump yêu cầu Harvard bồi thường 1 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông đang yêu cầu Đại học Harvard bồi thường 1 tỷ USD để dàn xếp các cuộc điều tra liên bang, đồng thời nhấn mạnh ngôi trường danh tiếng thuộc nhóm Ivy League này đã có những sai phạm kéo dài và không thể tiếp tục né tránh trách nhiệm trước pháp luật.
EU cấm toàn bộ hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga

EU cấm toàn bộ hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga

Ngày 2/2, Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông báo sẽ cấm toàn bộ các hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga, đánh dấu bước đi cứng rắn mới trong lộ trình cắt giảm sự phụ thuộc năng lượng vào Moscow giữa bối cảnh địa chính trị tiếp tục căng thẳng.
Đình công diện rộng tại Đức, tê liệt giao thông công cộng

Đình công diện rộng tại Đức, tê liệt giao thông công cộng

Các cuộc đình công quy mô lớn diễn ra trong ngày 2/2 đã khiến hệ thống giao thông công cộng tại hầu hết các bang và nhiều đô thị lớn của Đức rơi vào tình trạng tê liệt, ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng 100.000 lao động.
OPEC+ cảnh báo thị trường dầu mỏ biến động mạnh vì Venezuela, Iran và eo biển Hormuz

OPEC+ cảnh báo thị trường dầu mỏ biến động mạnh vì Venezuela, Iran và eo biển Hormuz

Thị trường dầu mỏ thế giới đang bước vào giai đoạn bất định mới khi OPEC+ ghi nhận mức độ biến động cao, xuất phát từ hàng loạt rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng.
Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris lần thứ hai: Bước lùi trong vai trò khí hậu toàn cầu

Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris lần thứ hai: Bước lùi trong vai trò khí hậu toàn cầu

Mỹ chính thức hoàn tất các thủ tục rút khỏi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, đánh dấu lần thứ hai Washington rời khỏi khuôn khổ hợp tác khí hậu quan trọng nhất toàn cầu dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Triều Tiên thử nghiệm pháo phản lực nâng cấp, phô diễn sức mạnh trước thềm Đại hội Đảng

Triều Tiên thử nghiệm pháo phản lực nâng cấp, phô diễn sức mạnh trước thềm Đại hội Đảng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát vụ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MRLS) cỡ nòng lớn được nâng cấp, động thái được xem là lời khẳng định rõ ràng về năng lực răn đe quân sự của Bình Nhưỡng trong bối cảnh khu vực Đông Bắc Á gia tăng căng thẳng.
Moscow trải qua đêm lạnh nhất mùa đông, nhiệt độ xuống gần -30 độ C

Moscow trải qua đêm lạnh nhất mùa đông, nhiệt độ xuống gần -30 độ C

Thủ đô Moscow của Liên bang Nga vừa trải qua đêm lạnh nhất kể từ đầu mùa Đông năm nay, khi nhiệt độ giảm sâu xuống mức thấp kỷ lục, kèm theo tuyết rơi dày gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông và hoạt động hàng không.
Du lịch Nhật Bản lập kỷ lục chưa từng có

Du lịch Nhật Bản lập kỷ lục chưa từng có

Cùng với lượng du khách quốc tế tăng cao kỷ lục, chi tiêu cho du lịch tại Nhật Bản trong năm 2025 cũng vươn lên mức cao nhất mọi thời đại, phản ánh sức hút mạnh mẽ của đất nước Mặt trời mọc trong bối cảnh đồng yên suy yếu và mạng lưới hàng không quốc tế ngày càng mở rộng.
Ấn Độ hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện: Bước đi mạnh tay giảm ô nhiễm đô thị

Ấn Độ hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện: Bước đi mạnh tay giảm ô nhiễm đô thị

Chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đang chuẩn bị triển khai một chính sách hỗ trợ đáng chú ý nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang giao thông xanh.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động