Thứ tư 04/10/2023 12:47
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô:

PL&XH-Ấn phẩm bắt kịp xu thế truyền thông toàn cầu

Tôi đã có quãng thời gian 8 năm gắn bó cùng PL&XH. Nhớ về khoảng thời gian công tác tại đây, tôi vẹn nguyên cảm xúc về những ngày cả tòa soạn căng mình làm báo. Có những thời điểm, một ngày thực hiện song song cả số báo đặc biệt, số báo định kỳ và báo điện tử. Chính sự đoàn kết, nghĩa tình, tinh thần làm việc tận tâm của cả tập thể đã tạo nên sự gắn kết, làm việc hiệu quả trong một cơ quan truyền thông.
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng biên tập Báo LĐTĐ (nguyên Phó Tổng biên tập PL&XH)
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng biên tập Báo LĐTĐ (nguyên Phó Tổng biên tập PL&XH)

Nói đến Ấn phẩm PL&XH, bạn đọc luôn ấn tượng với những chuyên mục mang tính thương hiệu như: “141”, “Giải đáp pháp luật”, “Đồng hành cùng bạn đọc”... Đặc biệt, Ấn phẩm PL&XH luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn đọc.

Những năm gần đây, môi trường báo chí, hội tụ truyền thông đã có những biến chuyển mạnh mẽ. Toàn cầu hóa trở thành xu thế vận động và phát triển tất yếu của báo chí, truyền thông hiện đại. Ban biên tập, các PV, BTV cơ quan truyền thông đứng trước thách thức của cách làm báo thời kỳ công nghệ số. Mỗi người đều cần tự trau dồi thêm kỹ năng làm báo, nỗ lực vượt bậc để hòa vào dòng chảy toàn cầu của báo chí trong nước và thế giới.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội và truyền thông, Ấn phẩm PL&XH đã kịp thời xây dựng các chương trình đa phương tiện để thu hút bạn đọc. Chỉ trong một thời gian ngắn, các PV, BTV của Ấn phẩm PL&XH đã nắm bắt và triển khai hội tụ truyền thông với các loại hình báo in, hình ảnh, video, đồ họa...

Nhìn vào những tác phẩm báo chí đa phương tiện của Ấn phẩm PL&XH chúng ta có thể nhận thấy sự nỗ lực, đầu tư công sức của đội ngũ PV, BTV, kỹ thuật viên. Việc kết hợp nhuần nhuyễn các loại hình thông tin mang lại sức hút, tính tương tác cao của ấn phẩm với độc giả.

Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ấn phẩm in của PL&XH đã được xuất bản qua không gian tòa soạn trực tuyến. Các BTV, họa sĩ, thư ký trực làm việc tại nhà và kết nối với nhau qua không gian mạng. Đây là cách làm việc linh hoạt, sáng tạo đáng ghi nhận của người làm báo trong tình hình đặc biệt.

Ấn phẩm PL&XH mãi ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn đọc bởi chất lượng bài viết tốt, giao diện đẹp và tính tương tác cao, bắt kịp xu thế truyền thông toàn cầu.
Vụ việc một nhà báo bị xúc phạm, đe dọa: Có dấu hiệu của hành vi đe dọa giết người
Mênh mông những cảm xúc với nghề…
“Là ấn phẩm uy tín về lĩnh vực pháp luật”
Vân Hà (ghi)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động