Thứ sáu 09/12/2022 02:41

Nữ vận động viên Wushu Campuchia đau ruột thừa được phẫu thuật miễn phí

Một nữ vận động viên đội tuyển Wushu của Campuchia trước giờ thi đấu đã xuất hiện cơn đau bụng dữ dội. Vận động viên này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn khám và được phát hiện đau ruột thừa cấp.
Nữ vận động viên Wushu Campuchia đau ruột thừa được phẫu thuật miễn phí
Sau phẫu thuật, nữ vận động viên đã khoẻ mạnh và dự kiến xuất viện trong 3 ngày tới (ảnh BVCC)

Tối 12/5, vận động viên 20 tuổi trong đội tuyển Wushu của Campuchia xuất hiện triệu chứng đau bụng. Ngay lập tức, đội y tế hỗ trợ vận động viên tham gia SEA games 31 đã khám và chuyển bệnh nhân đến BV Đa khoa Xanh Pôn.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu bằng phương pháp nội soi cho bệnh nhân ngay trong đêm.

Theo một lãnh đạo BV Đa khoa Xanh Pôn, khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực đã làm thủ tục nhanh chóng, tạo điều kiệnh thuận lợi để cấp cứu, phẫu thuật kịp thời. Đến nay sau 2 ngày mổ, bệnh nhân đã khoẻ mạnh. Mọi chi phí phẫu thuật, điều trị cho bệnh nhân này sẽ được bệnh viện miễn phí hoàn toàn, thể hiện tình cảm của bệnh viện cũng như của nước chủ nhà Việt Nam với các vận động viên.

Hiện vận động viên Wushu Campuchia đang điều trị tại Trung tâm Tiêu hóa và Kỹ thuật cao Xanh Pôn, BV Đa khoa Xanh Pôn. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày Thứ 2 tới (ngày 16/5).

Khi đến thăm vận động viên này, Trưởng đoàn thể thao và y tế Campuchia đã bày tỏ cảm ơn chân thành, sâu sắc trước tình cảm, sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế của BV Đa khoa Xanh Pôn.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23/5. SEA Games 31 là hoạt động thể thao, văn hóa mang tầm cỡ khu vực, nhằm quảng bá hình ảnh và tạo dấu ấn, vị thế của nước chủ nhà Việt Nam.

Thủ đô Hà Nội sẽ đóng vai trò chính của SEA Games 31, là địa bàn trọng điểm, tổ chức Lễ khai mạc (ngày 12/5), Lễ bế mạc (23/5) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và đăng cai nhiều nội dung thi đấu nhất với 18 địa điểm thi đấu. Kỳ Đại hội này không tổ chức Làng Vận động viên, các Đoàn tham dự sẽ ở tại các khách sạn gần địa điểm thi đấu các môn.

Nằm trong chuỗi hoạt động của SEA Games 31, theo thông tin của Trung tâm Điều hành SEA Games 31, các địa điểm thi đấu ở Hà Nội gồm: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Cung Thể thao dưới nước, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Cung Điền kinh trong nhà, Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức...

Tại SEA Games 31, nhà thi đấu huyện Gia Lâm được chọn là địa điểm thi đấu môn vật với 3 nội dung gồm: Vật cổ điển (nam), vật tự do (nam) và vật tự do (nữ). Thời gian thi đấu của môn vật diễn ra từ ngày 17 đến 19/5. Nhà thi đấu quận Hà Đông có vị trí thuận lợi, diện tích rộng, thoáng mát phù hợp để tổ chức thi đấu những nội dung của môn billiards & snooker...

Ra mắt tour du lịch xanh phố cổ Hà Nội phục vụ SEA Games 31
SEA Games 31 chính thức bắt đầu
Hà Nội tạo điều kiện đi lại bằng xe buýt cho người có thẻ SEA Games 31
Vận động viên Hà Nội lập cú đúp “vàng” tại SEA Games 31
Võ sĩ Hà Nội và cú "lội ngược dòng" ấn tượng tại SEA Games 31
Phong Châu
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động