Thứ sáu 22/11/2024 14:50

Những ai không nên uống nước chanh mật ong?

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Nước chanh mật ong từ lâu đã được biết đến là một thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa đến làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng loại đồ uống này một cách an toàn.
Những ai không nên uống nước chanh mật ong?
Những ai không nên uống nước chanh mật ong?

Lợi ích của nước chanh mật ong

Tăng cường hệ miễn dịch: nước chanh mật ong chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là trong mùa lạnh và mùa cúm.

Tốt cho hệ hô hấp: mật ong được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm, giúp làm dịu họng, giảm ho và ngăn ngừa viêm nhiễm đường hô hấp.

Cung cấp năng lượng: một ly nước chanh mật ong vào buổi sáng giúp bổ sung năng lượng đã tiêu hao trong quá trình trao đổi chất khi ngủ, giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.

Giảm cân: hỗn hợp chanh và mật ong giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất và đốt cháy chất béo, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe tim mạch: vitamin C trong chanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hỗn hợp này giúp giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Làm sạch da: nước chanh mật ong giúp loại bỏ dầu thừa và độc tố, làm sạch da và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Những ai không nên uống nước chanh mật ong?

Người bệnh tiểu đường: mật ong chứa đường tự nhiên có thể làm tăng đường huyết, không phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Người từng phẫu thuật giảm cân: người đã phẫu thuật giảm cân cần tránh tiêu thụ đường, bao gồm cả mật ong, để không gặp phải hội chứng Dumping (làm rỗng dạ dày nhanh chóng).

Người bị loét dạ dày và vấn đề về axit: nước chanh có thể kích thích dạ dày, gây ra cảm giác đau và khó chịu cho những người bị loét dạ dày hoặc trào ngược axit.

Người bị xơ gan: mặc dù bệnh nhân viêm gan B có thể uống mật ong, nhưng người bị xơ gan nên tránh vì mật ong có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng bệnh.

Phụ nữ có thai: phụ nữ có thai không nên uống mật ong vì có thể kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng đến thai nhi.

Người bị huyết áp thấp và đường huyết thấp: mật ong chứa một chất giống như acetylcholine, có thể làm giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống mật ong có thể gặp biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý khi sử dụng nước chanh mật ong

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mật ong là loại đường bổ sung. Một muỗng mật ong tương đương với 60 calo và 16 g đường. Do đó, không nên sử dụng quá nhiều. Sau khi uống nước chanh mật ong, hãy súc miệng bằng nước để ngăn acid citric trong nước chanh xói mòn men răng.

Nước chanh mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng cần sử dụng đúng cách và đúng đối tượng để tránh những tác hại không mong muốn. Hãy lắng nghe cơ thể mình và tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thêm loại đồ uống này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Những lưu ý đặc biệt khi ăn sầu riêng Những lưu ý đặc biệt khi ăn sầu riêng
Rau dền xanh hay rau dền đỏ: loại nào ngon và bổ hơn? Rau dền xanh hay rau dền đỏ: loại nào ngon và bổ hơn?
KH (tổng hợp)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động