Rau dền xanh hay rau dền đỏ: loại nào ngon và bổ hơn?
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênRau dền xanh hay rau dền đỏ: loại nào ngon và bổ hơn? |
Đặc điểm và cách chế biến
Rau dền xanh thân cứng hơn so với dền đỏ, màu sắc không bắt mắt bằng, thường dùng cho món xào vì có độ giòn, dai nhất định.
Trong khi đó, rau dền đỏ thân mềm, mọng nước, màu sắc đỏ bắt mắt, phù hợp cho món luộc hoặc nấu canh, cho cảm giác mềm mại và nhanh chín. Màu đỏ của rau cũng làm nước canh thêm phần hấp dẫn.
Giá trị dinh dưỡng
Mặc dù giá cả của hai loại rau dền này tương đương nhau, hàm lượng dinh dưỡng của chúng lại khác nhau:
Rau dền đỏ chứa nhiều vitamin A, B1, B6, B12, hàm lượng sắt và canxi cao, có lợi cho người bị thiếu máu.
Rau dền xanh chứa vitamin A, B1, B2, C, magie, phốt pho, lysin, niacin, kali, canxi. Ngoài sử dụng như món rau thường ngày, còn có thể dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị viêm dị ứng, tốt cho người bị bệnh gút, viêm khớp.
Loại nào ngon và bổ hơn?
Với hàm lượng chất xơ cao, nhiều chất dinh dưỡng và lượng calo thấp, cả hai loại rau dền đều có thể sử dụng cho những người muốn giảm cân, hạ cholesterol, tốt cho người bị tiểu đường, thiếu máu.
Rất khó để đánh giá loại rau dền nào thơm ngon hơn hay nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chúng ta nên lựa chọn rau dền dựa theo khẩu vị hoặc nhu cầu sử dụng.
Lưu ý, rau dền có tính mát, không thích hợp dùng cho người tiêu lỏng và tiêu chảy mạn tính, phụ nữ có thai hư hàn.
Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể tự tin lựa chọn rau dền phù hợp cho bữa ăn gia đình. Rau dền xanh và rau dền đỏ đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, và sự khác biệt chủ yếu nằm ở hương vị và cách chế biến. Hãy thưởng thức cả hai loại rau dền để tận hưởng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng mang lại!
8 loại rau cực giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao | |
Những ai cần hạn chế ăn rau dền? | |
Rau dền bổ máu hơn thịt bò nhưng 3 nhóm người sau nên tránh xa |
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại