Thứ tư 07/06/2023 14:52

Nga phá hủy hoàn toàn kho đạn lớn ở miền nam Ukraine

Thông báo được phía quân đội Nga đưa ra sau khi thực hiện cuộc tập kích vào kho đạn lớn tại miền nam Ukraine.
Nga phá hủy hoàn toàn kho đạn lớn ở miền nam Ukraine
Lực lượng Ukraine đang giải cứu người trong đống đổ nát tại thành phố Mykolaiv.

Theo đó, ngày 17/5 (giờ địa phương), người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Igor Konashenkov cho biết Moscow đã thực hiện cuộc tập kích bằng tên lửa hành trình và phá hủy hoàn toàn kho đạn lớn tại thành phố Mykolaiv, miền nam Ukraine.

"Đòn tấn công nhằm vào kho đạn lớn đặt tại nhà máy đóng tàu ở thành phố Mykolaiv được thực hiện bởi tên lửa tầm xa phóng từ tàu chiến. Nhiệm vụ của đòn tập kích đã được hoàn thành, các mục tiêu chỉ định đều bị đánh trúng", ông Konashenkov khẳng định.

Sau đó Truyền hình quốc phòng Nga cũng đăng tải video cho thấy cuộc tập kích này và đã có ít nhất 2 vụ nổ lớn và hàng loạt các đám cháy tại Mykolaiv, Ukraine.

Thành phố Mykolaiv là một trong những khu vực chiến lược quan trọng giáp với Kherson – khu vực mà Nga tuyên bố sáp nhập hồi tháng 10/2022.

Phía Nga đang nhắm mạnh vào khu vực này vì đây là nơi mà Ukraine đặt nhiều nhà máy đóng tàu chủ chốt.

Ở một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, tên lửa siêu thanh Kinzhal đã tấn công và phá hủy hoàn toàn một trạm radar đa chức năng cũng như 5 bệ phóng của hệ thống tên lửa đất đối không Patriot ở Kiev.

“Theo thông tin đáng tin cậy và đã được xác nhận, vào ngày 16/5, tên lửa siêu thanh Kinzhal đã tấn công và phá hủy hoàn toàn một trạm radar đa chức năng cũng như 5 bệ phóng của hệ thống Patriot do Mỹ sản xuất ở Kiev”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Kinzhal là một trong 6 vũ khí chiến lược mới được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố vào tháng 3/2018. Kinzhal có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và là hệ thống tên lửa siêu thanh tốc độ trên Mach 5 đầu tiên được triển khai trên thế giới.

Kinzhal có tầm bắn hơn 2.000 km, có khả năng đạt tốc độ lên tới Mach 10 (12.250 km/h). Nhờ quỹ đạo bay phức tạp và tốc độ rất cao, tên lửa Kinzhal gần như không thể bị đánh chặn bằng các hệ thống phòng thủ hiện nay.

Ukraine tiến gần tới thành phố Bakhmut Ukraine tiến gần tới thành phố Bakhmut
Gói viện trợ quân sự kỷ lục của Đức cho Ukraine Gói viện trợ quân sự kỷ lục của Đức cho Ukraine
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động