Thứ tư 29/06/2022 16:23

Nga cấp quốc tịch cho người dân Ukraine tại vùng đã kiểm soát

Nga quyết định đơn giản hóa việc nhập quốc tịch cho những người dân Ukraine tại khu vực mà nước này đã kiểm soát.
Nga cấp quốc tịch cho người dân Ukraine tại vùng đã kiểm soát
Nga đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch cho người dân tại các khu vực miền nam và miền đông Ukraine.

Theo đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa quy trình nhập quốc tịch Nga cho những người Ukraine sống trong các vùng lãnh thổ do quân đội Nga kiểm soát ở miền nam và miền đông Ukraine.

Cụ thể, cư dân của hai khu vực Ukraine do Nga kiểm soát là Zaporozhye và Kherson có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga theo một thủ tục nhanh chóng.

"Công dân Ukraine, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) hoặc Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LNR), thường trú trên lãnh thổ của DNR, LNR, vùng Zaporizhzhia của Ukraine hoặc vùng Kherson của Ukraine, có quyền nộp đơn cho quyền công dân của Liên bang Nga theo cách đơn giản hóa", trích từ sắc lệnh vừa được Tổng thống Putin ký thông qua.

Trước đó, hồi năm 2019, Nga cũng đã sửa đổi quy trình nhập quốc tịch Nga cho các người dân tại hai vùng là Donetsk và Lugansk của Ukraine. Những công dân ở đây đủ điều kiện để dược xét duyệt cấp quốc tịch Nga trong vòng 3 tháng.

Và mới đây, Tổng thống Putin đã bổ sung thêm cư dân của các khu vực Zaporozhye và Kherson ở phía nam Ukraine vào nhóm những người đủ điều kiện tham gia chương trình nhập quốc tịch này.

Đức và Italia chấp nhận thanh toán bằng đồng rúp khi mua khí đốt của Nga
Ba Lan quyết định chấm dứt nhập khẩu khí đốt của Nga
Mỹ chấm dứt điều khoản miễn trừ thanh toán nợ cho Nga
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động