Thứ tư 29/06/2022 16:06

Mỹ cấp phép mũi vắc-xin tăng cường của Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi

Nhằm tiếp tục đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid-19, Mỹ quyết định cấp phép cho liều vắc-xin tăng cường của Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi.
Mỹ cấp phép mũi vắc-xin tăng cường của Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi
Mỹ cấp phép tiêm liều tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Theo đó, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ ngày 17/5 đã cấp phép sử dụng vắc-xin của Pfizer-BioNTech làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Quyết định này sẽ giúp các trẻ em tại Mỹ có thể được tiêm mũi tăng cường trong thời gian tới mà Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ chưa thông qua.

Hiện Chính phủ Mỹ đang kêu gọi người dân tiêm các mũi vắc-xin tăng cường và những người chưa tiêm chủng có nguy cơ mắc Covid-19 thể nặng và tử vong cao hơn cần đi tiêm chủng.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay thì FDA Mỹ đã cấp phép sử dụng vắc-xin của Pfizer và BioNTech làm mũi tăng cường cho trẻ em từ 12-15 tuổi và trẻ em 5-11 tuổi bị suy giảm miễn dịch.

Thông tin từ CDC Mỹ thì mới có 28% số trẻ em từ 5-11 tuổi ở Mỹ - tương đương hơn 8 triệu trẻ, đã hoàn thành các liều cơ bản vắc-xin ngừa Covid-19. Hiện vẫn chưa có vắc-xin ngừa COVID-19 nào được chấp thuận sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Mũi vắc-xin tăng cường của Covaxin có hiệu quả cao với biến thể Omicron
Trẻ 5-11 tuổi chưa tiêm vắc-xin có nguy cơ chuyển nặng cao hơn khi nhiễm biến thể Omicron
Vaccine Pfizer được Mỹ cấp phép sử dụng cho trẻ từ 5-11 tuổi
Mỹ cấp phép sử dụng thuốc dạng viên điều trị Covid-19
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động