Thứ năm 09/02/2023 00:38

Mở đường bay thẳng Hà Nội - Frankfurt chuyên chở hàng hóa đến Đức

Đường bay này được khai thác bởi Hãng hàng không Lufthansa Cargo của Đức chuyên vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đến Frankfurt.
Mở đường bay thẳng Hà Nội - Frankfurt chuyên chở hàng hóa đến Đức
Hãng hàng không Lufthansa Cargo của Đức chuyên vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đến Frankfurt. Ảnh minh họa

Lufthansa Cargo (Đức) vừa thông báo hãng đã mở đường bay thẳng từ Frankfurt đến Hà Nội với tần suất 2 chuyến/tuần. Đây là điểm đến mới trong mạng lưới 300 điểm đến tại hơn 100 quốc gia của hãng hàng không lớn của Đức.

Ông Ashwin Bhat, Giám đốc Thương mại của Lufthansa Cargo cho hay, hãng đã kết nối chặt chẽ với thị trường Việt Nam từ năm 2015 với đường bay vận chuyển hàng hóa đến TP HCM, với tần suất 2 chuyến bay/tuần.

Như vậy, với đường bay mới, hãng vận tải hàng không Đức tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam. Hiện đây là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức) - trung tâm trung chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường hàng không tới các nước trong khu vực châu Âu và trên toàn thế giới.

Đại diện Lufthansa Cargo cho biết, về thị trường Việt Nam, TP HCM - thành phố lớn nhất của đất nước và là trung tâm kinh tế ở phía Nam và Thủ đô Hà Nội - ở phía Bắc là hai khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kể trong những năm gần đây.

Là một trung tâm sản xuất, vai trò của Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng khi ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng về khối lượng hàng hóa xuất khẩu sang các nước khác, bao gồm cả thị trường châu Âu.

Điều này khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng cao. Đặc biệt trong đó, đồ điện tử, phụ tùng ô tô và quần áo là ba trong số những mặt hàng được vận chuyển từ Hà Nội thường xuyên nhất.

Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F, với 5 trong số những chiếc máy bay này được vận hành bởi AeroLogic. Tất cả đều hoạt động dưới số hiệu chuyến bay của Lufthansa. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn và có tầm bay 9.045km.

Bamboo Airways triển khai đường bay thẳng thường lệ Hà Nội - Singapore, mở bán vé từ 24-3
Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên bay thẳng Hà Nội - Melbourne
Đường sắt mở bán vé tháng tàu khách chặng Hà Nội-Hải Phòng
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động