Chủ nhật 17/10/2021 19:31
Con đường hoàn lương

Kỳ 2: Định hướng tương lai của nam thanh niên vì hùa theo bạn mà sa ngã

Bị đồng bọn ép bán người yêu, Bùi Đức Huy, SN 1992 ở Kim Động, Hưng Yên rủ nhân tình cùng nhập hội, trở thành đồng bọn trong đường dây lừa những cô gái nhẹ dạ, đưa ra nước ngoài bán. Sự việc bị vỡ lở, Huy cùng đồng bọn lần lượt bị bắt. Những năm tháng trong trại giam, trên hành trình hướng thiện của mình, Huy cho biết mình rất ân hận vì đã làm hại nhiều người con gái...
Phạm nhân Bùi Đức Huy bảo:  “Nên em đang dự định sẽ phải đi học lấy một cái nghề để sống...”
Phạm nhân Bùi Đức Huy bảo: “Nên em đang dự định sẽ phải đi học lấy một cái nghề để sống...”

Kéo người yêu cùng phạm tội

Theo tài liệu điều tra, khi đang học lớp 11, Bùi Đức Huy bị nghiện game và bỏ học giữa chừng. Những ngày bỏ học lang thang ở quán net, Huy gặp Đỗ Văn Tiên, một nam thanh niên cùng quê, thường hay ngồi ở quán điện tử, lên mạng chát chít làm quen với các cô gái. Trước đó Tiên được một thanh niên tên là Hướng bày cho cách kiếm tiền bằng việc dụ dỗ các cô gái mới lớn đưa sang Trung Quốc bán cho một phụ nữ tên là Tình. Hướng cho Tiên số điện thoại của Tình và được người đàn bà này hứa sẽ mua lại các cô gái với giá 15 triệu đồng/người, nếu trẻ đẹp sẽ trả cao hơn. Chị ta bảo Tiên rằng nếu gọi điện cho chị ta thì cứ xưng mẹ con để tránh bị nghi ngờ. Tiên đồng ý tham gia.

Thấy Huy hay ra quán chơi, Tiên đã chủ động làm quen rồi rủ Huy tham gia vào việc lừa các cô gái mới lớn, nhẹ dạ, đưa sang Trung Quốc bán. Thấy Tiên bảo mọi chi phí dọc đường đi, anh ta sẽ lo liệu còn tiền kiếm được sẽ ăn chia sằng phẳng, Huy đã đồng ý. Theo sự chỉ dẫn của Tiên, Huy đã lên mạng internet, lấy tên giả để chát làm quen với các cô gái sau đó rủ về quê Tiên ở Quảng Ninh, chơi. Khi các nạn nhân đồng ý, Tiên sẽ xuất hiện với vai trò là kẻ chuyên đưa quần áo từ Móng Cái về Hà Nội đổ buôn cho các đại lý rồi rủ các cô gái về quê mình chơi. Trên đường đi, Tiên sẽ gọi điện thoại cho Tình, thông báo với “mẹ” rằng đang rủ bạn về nhà chơi. Nghe Tiên xưng hô thế, các cô gái đi cùng không hề nghi ngờ gì cho tới khi bị đẩy vào nhà chứa mới biết mình bị lừa. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong một thời gian ngắn Huy và Tiên đã lừa được 6 cô gái, bán vào nhà chứa bên nước ngoài.

Theo lời Huy thì có thời gian, không tìm được những cô gái lừa bán, Tiên đã bảo Huy bán người yêu để “giải đen”. Tuy nhiên, vì thương người yêu nên anh ta đã rủ bạn gái nhập hội vào đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em của mình. Người yêu của Huy cũng là một cô gái lang thang ở các quán nét như anh ta.

Bùi Đức Huy bảo rằng, bình thường cậu ta chỉ nghĩ có người yêu cho đỡ cô đơn, đỡ trống vắng thế nhưng trước lời đề nghị của Tiên, Huy lại thấy không nỡ… Kể cho người yêu nghe về lời đề nghị của Tiên, Huy đã bảo cô gái ấy nếu muốn được sống yên ổn, chỉ còn cách làm kẻ cùng hội cùng thuyền. Nghe theo người yêu, hai ngày sau cô gái ấy đã lừa được người “nộp mạng” cho Tiên. Biết nạn nhân chính là cô bạn thân của người yêu mình nhưng vì muốn cứu người yêu nên Huy đành phải diễn cho trọn vai màn kịch về nhà Tiên chơi để lừa bán cô gái ấy. Sau lần đó, không chỉ có Huy mà người yêu của cậu ta chính thức trở thành kẻ đồng bọn đắc lực giúp Tiên lừa nhiều cô gái đưa qua biên giới bán.

Con đường hoàn lương rất gần...

Khi vụ việc vỡ lở, Huy bị kết án 11 năm tù về tội Mua bán người, kể cả bản án 9 tháng tù treo trước đó về tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản, Huy phải thi hành án tổng cộng là 11 năm 9 tháng tù giam. Người yêu Huy cũng chung số phận nhưng mỗi người ở một trại giam khác nhau.

Phạm nhân Bùi Đức Huy cho biết, sau khi xét xử, ở trại tạm giam một thời gian, thì nhóm của anh ta mỗi người một nơi. Huy và Tiên về trại giam Nam Hà (Bộ Công an) thụ án, còn bạn gái anh ta về trại giam Ninh Khánh. “Những ngày trong trại giam, em ân hận vì đã kéo theo bạn gái vướng vào lao lý. Nếu được quay lại thời điểm đó, em cũng chỉ muốn nói một lời xin lỗi chân thành với cô ấy...”, Huy tâm sự.

Về trại giam, Huy làm ở đội hàng mã còn Tiên lao động ở đội đan cói. Huy bảo rằng, những lúc đi xuống xưởng làm việc, thi thoảng Huy có gặp Tiên nhưng cả hai chỉ nhìn thấy nhau trong phút thoáng qua chứ không nói với nhau được câu nào. Theo lời Huy thì Tiên vẫn thế, dáng nhỏ con và gương mặt gân guốc trong khi Huy thì lớn lên trông thấy. “Nhiều lần mẹ dẫn em trai vào thăm, cả hai người đều động viên em, bảo em gắng cải tạo. Nhưng thú thật em thấy ngượng, vì đáng lẽ em phải là người trụ cột, làm gương cho em. Đằng này, lại chơi bời lêu lổng, rồi làm khổ gia đình...”, phạm nhân Bùi Đức Huy bỏ lửng câu nói.

Bố mẹ làm nông nghiệp nên vài tháng mới vào thăm Huy một lần. Huy hiểu điều đó nên không hề trách cứ mặc dù lâu không thấy cha mẹ vào thăm thì cũng lo vì không biết ở nhà bố mẹ sức khỏe thế nào. “Từ ngày vào trại giam, phải lao động và nhất là được mắt thấy tai nghe nhiều cảnh đời của các bạn tù khiến em không khỏi suy nghĩ về gia đình và cuộc đời mình sau ngày ra tù. Em chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, sẽ được trở về với cuộc sống đời thường. Nên em đang dự định sẽ phải đi học lấy một cái nghề để sống. Nếu không còn cơ hội để đi học, đi làm thì em sẽ làm trang trại như bố mẹ rồi đưa sản phẩm làm ra đến thành phố bán. Quê em ra Hà Nội cũng gần, chắc chắn là làm được”, Huy tâm sự về tương lai.

(Còn nữa)

Nguyễn Vũ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Gã trai chuốc thuốc mê nhiều người đồng tính...

Gã trai chuốc thuốc mê nhiều người đồng tính...

Đông lên trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính kết bạn, trò chuyện và rủ đi ăn uống, sau đó bỏ thuốc mê vào thức uống rồi cướp tài sản.
Nghi vợ ngoại tình, đốt  ô tô của người bị nghi ngờ

Nghi vợ ngoại tình, đốt ô tô của người bị nghi ngờ

Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với sếp trong công ty, nổi cơn ghen, Toàn mang xăng đốt ô tô của người này gây cháy lan một ô tô khác đậu gần đó.
Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, chuyên "quay clip con nợ"

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, chuyên "quay clip con nợ"

Khi giao dịch, nhóm của Vũ Văn Dũng yêu cầu người vay phải tự nói tên tuổi địa chỉ và số tiền cần vay để quay clip bằng điện thoại di động và viết giấy vay tiền, làm căn cứ đi đòi nợ.
Tan tình phu thê vì cơ ghen mù quáng

Tan tình phu thê vì cơ ghen mù quáng

Trong cơn ghen tuông mù quáng, Vũ Văn Cử, SN 1984, trú tại huyện Thanh Liêm, Hà Nam đã dùng hung khí nguy hiểm tấn công chính vợ mình. Để khi đối diện với bản án không hẹn ngày về, Cử mới khắc khoải mong từng ngày từng giờ được xuống án có thời hạn...
Trả giá 18 năm tù cho lần xâm hại bé gái

Trả giá 18 năm tù cho lần xâm hại bé gái

Ngày 15-10, HĐXX của TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ma Công Thuyên, SN 1988, quê Hòa Bình, ra xét xử về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Trả giá cả cuộc đời vì tin lời hứa sẽ có nhiều tiền nếu vận chuyển “2 cục nhỏ nhỏ”

Trả giá cả cuộc đời vì tin lời hứa sẽ có nhiều tiền nếu vận chuyển “2 cục nhỏ nhỏ”

Tham tiền, khi nghe số tiền lớn từ phi vụ vận chuyển 2 cục nhỏ nhỏ, Nguyễn Thị Hòa, SN 1973, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang đã nhận lời. Không ngờ, cái gật đầu ấy Hòa đã phải đánh đổi bằng bản án không hẹn ngày về...
Lý do thanh niên bỏ chạy thục mạng khi gặp 141...

Lý do thanh niên bỏ chạy thục mạng khi gặp 141...

Thiếu tá Chu Văn Ngọc, tổ trưởng tổ công tác Y4/141 CATP Hà Nội cho biết, chiều 12-10, tổ công tác Y4 phối hợp với Công an phường Long Biên, quận Long Biên làm nhiệm vụ tại ngõ 216 Cổ Linh, hướng đi cầu Thanh Trì.
Giấu ma túy trong…"chỗ hiểm" vẫn không qua mắt Cảnh sát 141

Giấu ma túy trong…"chỗ hiểm" vẫn không qua mắt Cảnh sát 141

Khai thác nóng, đối tượng khai tên Phạm Quang Hội, SN 1966 trú tại Chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội. Theo lời Hội, bản thân từng có 5 tiền án, trong đó có tiền án về tàng trữ sử dụng ma túy.
Hai thanh niên bỏ chạy thục mạng khi nhìn thấy cảnh sát 141

Hai thanh niên bỏ chạy thục mạng khi nhìn thấy cảnh sát 141

Mang theo "hàng" trong người, gặp lực lượng 141, các đối tượng bỏ chạy và tìm cách phi tang ma túy nhưng bất thành...
Phiên bản di động