Thứ sáu 24/03/2023 06:38

KOSMIK Live Concert có cảnh phản cảm, đạo diễn Việt Tú nhận trách nhiệm về mình

Những ngày qua, chương trình KOSMIK Live Concert của SpaceSpeakers thu hút sự chú ý rất lớn từ công chúng. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi về phần âm nhạc dành cho chương trình, nhiều khán giả cho rằng vài chi tiết trong tiết mục biểu diễn của Binz, Rhymastic, JustaTee có cảnh nhạy cảm.
KOSMIK Live Concert có cảnh phản cảm, đạo diễn Việt Tú nhận trách nhiệm về mình
Màn trình diễn của Binz bị nhận xét là có chi tiết phản cảm

Tối 12/11, KOSMIK Live Concert diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng như Touliver, Rhymastic, Binz, Kimmese, JustaTee, SOOBIN, 16 Typh, GONZO... Hàng nghìn khán giả đã đến xem và cổ vũ cho các nghệ sĩ.

Bên cạnh những lời khen ngợi về âm nhạc của chương trình thì nhiều ý kiến phản hồi chương trình có nhiều hình ảnh nóng bỏng, nhạy cảm. Cụ thể, trong tiết mục They Said của Binz, nam rapper xuất hiện trên một chiếc giường cùng người mẫu nữ và làm động tác đổ bia lên vùng ngực vũ công.

Ngoài phần biểu diễn của Binz, hầu hết tiết mục trong live show đều có sự hỗ trợ của những người mẫu nước ngoài. Ở các góc khán đài, một số vũ công thực hiện phần múa cột. Màn “Nến và hoa” của Rhymastic hay Forget About Her của JustaTee cũng bị nhận xét là táo bạo không kém.

Trước những phản hồi của khán giả, đại diện của SpaceSpeakers cho biết họ đã có khuyến cáo trước khi chương trình diễn ra.

"Trước thềm sự kiện, SpaceSpeakers đã truyền thông về các quy định khi vào concert, trong đó có đề cập việc show diễn dành cho khán giả có độ tuổi từ 18 trở lên. Với những trường hợp phụ huynh dắt trẻ em theo, chưa đủ 18 tuổi, thì phải tự chịu trách nhiệm quản lý trẻ. Nếu không, họ sẽ không được vào", đơn vị tổ chức phản hồi.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết Sở cấp phép biểu diễn chương trình dựa trên danh mục tiết mục biểu diễn. Việc Ban tổ chức cho rằng chương trình có dán nhãn 18+ là điều khó hiểu vì theo quy định của pháp luật, không có chương trình biểu diễn dán nhãn 18+. Vì vậy, việc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cấp phép biểu diễn chương trình biểu diễn dán nhãn 18+ là vô lý. Sở chỉ cấp phép biểu diễn cho chương trình theo danh mục ca khúc được đăng ký.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, nếu một chương trình biểu diễn mang yếu tố phản cảm 18+ thì Ban tổ chức chương trình cũng như nghệ sĩ biểu diễn sẽ phải chịu trách nhiệm theo Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ và các quy định pháp luật hiện hành.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cũng nhấn mạnh Sở đã chỉ đạo các phòng chức năng của Sở cùng các cơ quan liên quan rà soát nội dung, đặc biệt những yếu tố bị phản ánh trong chương trình. Sở cũng đã nắm rõ mọi thông tin và sẽ đưa ra hướng xử lý sớm nhất.

Về phía Ban tổ chức, đạo diễn Việt Tú khẳng định anh là người duy nhất chịu trách nhiệm về phần ý tưởng toàn bộ show diễn này, bởi các nghệ sĩ tham gia chương trình hoàn toàn tin tưởng giao phó cho anh phần dàn dựng, họ chỉ tập trung vào âm nhạc.

Sau khi có thông tin trên truyền thông, đạo diễn Việt Tú đã ngay lập tức tìm cách liên lạc với đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM để chủ động trao đổi. Anh nhấn mạnh bản thân luôn sẵn sàng lắng nghe các trao đổi từ Sở và các cơ quan liên quan để rút kinh nghiệm cũng như điều chỉnh cho các tác phẩm trong thời gian tới để phục vụ khán giả tốt hơn nữa.

Tình anh em giữa Binz và Rhymastic  liệu “có bền lâu” vì “bản sao” Touliver Tình anh em giữa Binz và Rhymastic liệu “có bền lâu” vì “bản sao” Touliver
Học trò Binz tung bằng chứng phủ nhận tin đồn thuê người viết ca khúc tham gia Rap Việt Học trò Binz tung bằng chứng phủ nhận tin đồn thuê người viết ca khúc tham gia Rap Việt
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động