Thứ sáu 22/09/2023 05:27

Khởi tố thủ quỹ chiếm đoạt tiền hỗ trợ của học sinh trường dân tộc bán trú

Công an huyện Pác Nặm đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với thủ quỹ của trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cổ Linh, huyện Pác Nặm vì có hành vi chiếm đoạt tiền hỗ trợ học sinh.
Cơ sở vật chất của trường PTDTBT THCS Cổ Linh còn rất nhiều thiếu thốn.
Cơ sở vật chất của trường PTDTBT THCS Cổ Linh còn rất nhiều thiếu thốn.

Ngày 9/11, Công an huyện Pác Nặm cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Pác Nặm đã ra Quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Nụ, 45 tuổi, trú tại Bản Sáng, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn về tội Tham ô tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thị Nụ là thủ quỹ của trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cổ Linh, huyện Pác Nặm và được giao quản lý số tiền hỗ trợ của Nhà nước cho học sinh học tập tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn theo Nghị định 86/2015, Nghị định 116 của Thủ tướng Chính Phủ, Thông tư liên tịch 42/2013 của Bộ giáo dục và đào tạo – Bộ lao động – Thương binh và xã hội – Bộ tài chính.

Trong 3 năm học (từ 2016 – 2019) có 1.000 học sinh được phê duyệt hưởng 03 chế độ trên, số tiền này để phục vụ cho các em ăn, ở bán trú, chi phí cho học sinh là con hộ nghèo và học sinh bị khuyết tật.

Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của Ban Giám hiệu nhà trường, Nụ đã chiếm đoạt số tiền 159.791.000đ sử dụng vào mục đích cá nhân. Tại buổi làm việc, Nụ cam kết sẽ trả lại số tiền này để thực hiện chi trả cho học sinh.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Pác Nặm tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiếm đoạt tiền chuyển khoản nhầm có bị xử lý hình sự? Chiếm đoạt tiền chuyển khoản nhầm có bị xử lý hình sự?

Nếu người nhận được tiền chuyển nhầm mà cố ý không hoàn trả cho người chuyển nhầm thì có thể bị xem xét xử lý ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động