Thứ tư 04/10/2023 12:45

Hơn 1/3 số thí sinh đã thực hiện thanh toán trực tuyến thành công

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sau 2,5 ngày mở cổng thanh toán trực tuyến, đến 18h ngày 26/8/2022 đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.
Hơn 1/3 số thí sinh đã thực hiện thanh toán trực tuyến thành công
Sau hơn 2 ngày mở cổng thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thành công. (Ảnh: Ngọc Tú)

Năm 2022 là năm đầu tiên ngành Giáo dục triển khai hình thức thanh toán trực tuyến đồng loạt đối với tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học. Hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến được thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và kết nối với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.

Theo đó, để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ cổng Quốc gia) và 15 ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong thực hiện các thủ tục.

Trong những ngày đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng có một số thời điểm chưa ổn định, thí sinh phải truy cập lại nhiều lần. Do lần đầu tiên thực hiện việc thanh toán trực tuyến cũng khiến một số phụ huynh và thí sinh bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã thường trực hỗ trợ 24/7 để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời. Đến nay, hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định với gần 10.000 giao dịch thanh toán được thực hiện trong 1 giờ tại thời điểm cao nhất.

Về việc một số thí sinh có phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán 2 lần… Bộ GD&ĐT cho biết, những vấn đề này sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. Các trường hợp thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8/2022.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã tiến hành phân luồng thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh bắt đầu từ 0h ngày 24/8/2022 và dự kiến hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển trước 17h ngày 31/8/2022.

Với số lượng lớn thí sinh sẽ thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến, đây là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc cải tiến chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến; đồng thời cũng là dịp để thí sinh, phụ huynh dần làm quen với phương thức thanh toán mới, qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trong xã hội, góp phần phát triển xã hội số theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phân luồng thí sinh tránh quá tải khi thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến Phân luồng thí sinh tránh quá tải khi thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến
Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển đại học Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển đại học
Phân tích dữ liệu thí sinh không đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho thấy điều gì? Phân tích dữ liệu thí sinh không đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho thấy điều gì?
Hà Nội có số lượng thí sinh bỏ xét tuyển đại học nhiều nhất cả nước Hà Nội có số lượng thí sinh bỏ xét tuyển đại học nhiều nhất cả nước
Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động