Thứ bảy 01/04/2023 20:31

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển đại học

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đăng ký xét tuyển đại học một số mốc thời gian quan trọng.
Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển đại học
Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian trong xét tuyển đại học. (Ảnh: Duy Khánh)

Theo đó, trong thời gian 1 tháng qua, thí sinh đã chủ động trong việc đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Hệ thống đăng ký xét tuyển đã mở đến 17h ngày 23/8/2022. Thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian sau:

Cho đến trước 17h ngày 31/8/2022, thí sinh hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển.

Từ ngày 1/9 đến 17/9/2022, các cơ sở đào tạo (CSĐT) tải dữ liệu từ Hệ thống để xét tuyển và phối hợp xử lý nguyện vọng, lọc ảo.

Trước 17h ngày 17/9/2022, các CSĐT công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 30/9/2022, các thí sinh trúng tuyển tiến hành xác nhận nhập học trực tuvến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, các CSĐT có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Các thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung vào các CSĐT sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các CSĐT.

Trước đó, trong thời gian mở lại hệ thống hỗ trợ thí sinh đăng ký nguyện vọng, tính từ chiều 22/8 đến hết 17h ngày 23/8, đã có thêm gần 4.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Việc Bộ GD&ĐT mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung, hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em thí sinh hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể.

30% thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào đại học: Phụ huynh và học sinh đã thực tế hơn rất nhiều? 30% thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào đại học: Phụ huynh và học sinh đã thực tế hơn rất nhiều?
Cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng Cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng
Phân luồng thí sinh tránh quá tải khi thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến Phân luồng thí sinh tránh quá tải khi thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến
Thêm gần 4000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học Thêm gần 4000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học
Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động