Chủ nhật 28/05/2023 06:44

Thêm gần 4000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Sau một ngày Bộ GD&ĐT mở lại hệ thống để các thí sinh tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học đã có gần 4000 thí sinh đăng ký.
Thêm gần 4000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Ngọc Tú

Bộ GD&ĐT cho biết, trong thời gian mở lại hệ thống hỗ trợ thí sinh đăng ký nguyện vọng, tính từ chiều 22/8 đến hết 17h ngày 23/8, đã có thêm gần 4.000 em đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 em điều chỉnh nguyện vọng. Việc Bộ GD&ĐT mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung, hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em thí sinh hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể.

Bộ cũng cho biết hệ thống đã hỗ trợ thí sinh đầy đủ trong quá trình đăng ký, thời điểm cao nhất có trên 6.000 thí sinh cùng vào hệ thống, không có hiện tượng quá tải hay lỗi kỹ thuật.

Trước đó, qua tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ cho thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Do đó, Bộ GD&ĐT đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17h ngày 23/8 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Bộ GD&ĐT nhấn mạnh đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Theo thống kê của Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, đến 17h ngày 20/8 (thời điểm hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển), đã có 616.522 thí sinh nhập nguyện vọng trên tổng số 941.759 thí sinh có ý định đăng ký xét tuyển trước khi thi tốt nghiệp THPT, đồng nghĩa có hơn 325.000 thí sinh quyết định không nhập nguyện vọng lên hệ thống (chiếm 34,6%).

Tổng số lượng nguyện vọng đã nhập lên hệ thống là 3.098.730. Số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 5,03.

Đến 20h30 ngày 20/8, sau khi đã xử lý đầy đủ các lệnh đăng ký nguyện vọng của thí sinh, hệ thống không ghi nhận sự gia tăng nào của việc thí sinh tiếp tục vào hệ thống để đăng ký xét tuyển bổ sung. Thí sinh tiến hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển thuận lợi, trong suốt quá trình không gặp khó khăn, không có hiện tượng nghẽn mạng cho tới phút cuối cùng của thời hạn đăng ký.

Thí sinh chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển đại học phải làm thế nào? Thí sinh chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển đại học phải làm thế nào?
30% thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào đại học: Phụ huynh và học sinh đã thực tế hơn rất nhiều? 30% thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào đại học: Phụ huynh và học sinh đã thực tế hơn rất nhiều?
Phân luồng thí sinh tránh quá tải khi thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến Phân luồng thí sinh tránh quá tải khi thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động