Thứ năm 09/02/2023 20:22

Hội nghị thượng đỉnh G20 chính thức khai mạc

Ngày 15/11, Hội nghị thượng đỉnh G20 đã chính thức khai mạc tại Bali, Indonesia với chủ đề "Cùng nhau phục hồi, Phục hồi mạnh mẽ hơn".
Hội nghị thượng đỉnh G20 chính thức khai mạc
Hội nghị thượng đỉnh G20 đã chính thức khai mạc tại Bali, Indonesia.

Hàng loạt các vấn đề trọng tâm dự kiến được thảo luận gồm sự phục hồi kinh tế thế giới, hệ thống y tế thế giới và biển đối khí hậu. Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, nhiều vấn đề khác như chuyển đổi số, an ninh lương thực và năng lượng cũng sẽ được thảo luận.

Cộng đồng quốc tế hy vọng tại hội nghị, các nền kinh tế lớn sẽ tăng cường phối hợp các chính sách kinh tế vĩ mô và thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, hợp tác cởi mở, toàn diện và cùng thắng.

Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng thống Indonesia Joko Widodo - Chủ tịch luân phiên G20 kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết, nhấn mạnh G20 không được để thế giới rơi vào một cuộc “Chiến tranh Lạnh” nữa và cần phải chấm dứt xung đột.

Được thành lập năm 1999, G20 là một diễn đàn trung tâm của hợp tác quốc tế trong các vấn đề tài chính và kinh tế, quy tụ 19 quốc gia cùng Liên minh châu Âu (EU), với quy mô chiếm 80% GDP toàn cầu.

Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 29 chính thức khai mạc Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 29 chính thức khai mạc

Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc ...

Chính thức khởi động sáng kiến “Lá chắn toàn cầu” Chính thức khởi động sáng kiến “Lá chắn toàn cầu”

Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đã chính thức khởi động sáng kiến “Lá chắn toàn cầu” nhằm hỗ trợ cho ...

Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động