Thứ năm 23/03/2023 17:52

Chính thức khởi động sáng kiến “Lá chắn toàn cầu”

Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đã chính thức khởi động sáng kiến “Lá chắn toàn cầu” nhằm hỗ trợ cho các nước có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương sau những tác động của thiên tai.
Chính thức khởi động sáng kiến “Lá chắn toàn cầu”
Hội nghị COP27 được tổ chức tại Ai Cập.

Theo đó, sáng kiến “Lá chắn toàn cầu” được G7 và Nhóm V20 gồm 58 quốc gia dễ bị tổn thương về khí hậu chính thức khởi động trong khuôn khổ Hội nghị Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27).

Các quốc gia như Canada, Ireland và Đan Mạch cho đến nay đã cam kết tài trợ thêm 40 triệu euro cho sáng kiến này. Đức cũng tuyên bộ sẽ cung cấp 170 triệu euro (172 triệu USD) cho sáng kiến “Lá chắn toàn cầu”.

“Lá chắn toàn cầu” được thiết lập nhằm kêu gọi ngân sách để tăng cường các chương trình bảo trợ xã hội và bảo hiểm rủi ro khí hậu, để trong trường hợp các hiện tượng thời tiết cực đoan như thiên tai lũ lụt, hạn hán xảy ra, các cộng đồng có thể tiếp cận viện trợ nhanh chóng và phục hồi.

Với tư cách là nước Chủ tịch G7, Đức cho rằng các nước công nghiệp phát triển, có lượng phát thải lớn cần phải “giải quyết một cách trung thực” những tổn thất và thiệt hại liên quan đến khí hậu.

Đã có 40 quốc gia cam kết công bố kế hoạch giảm khí metan tại COP27 Đã có 40 quốc gia cam kết công bố kế hoạch giảm khí metan tại COP27
Hơn 100 nguyên thủ quốc gia tham dự COP27 Hơn 100 nguyên thủ quốc gia tham dự COP27
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động