Thứ năm 23/03/2023 17:45

Hơn 100 nguyên thủ quốc gia tham dự COP27

Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) sẽ diễn ra tại Ai Cập và dự kiến sẽ đón hơn 100 nguyên thủ quốc gia tham dự.
Hơn 100 nguyên thủ quốc gia tham dự COP27
Hội nghị COP27 diễn ra tại thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập.

Theo đó, Hội nghị COP27 sẽ diễn ra tại Ai Cập vào ngày hôm nay (6/11), dự kiến sẽ có hơn 35.000 đại biểu quốc tế, trong đó có hơn 100 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu các chính phủ trên thế giới sẽ tham dự sự kiện. Hội nghị được tổ chức tại thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập.

Trong hai tuần hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ tập trung vào một số vấn đề chính cần giải quyết như nỗ lực giảm phát thải carbon, thích ứng với biến đổi khí hậu, vấn đề tài chính và những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu.

Ngay trước thềm hội nghị, Ai cập đã kêu gọi các nước đặt lợi ích quốc gia sang một bên và nêu cao tinh thần trách nhiệm tập thể nhằm giải quyết thách thức toàn cầu liên quan tới biến đổi khí hậu.

Để đảm bảo cho sự kiện an toàn và thành công, nước chủ nhà Ai Cập đã nỗ lực chuẩn bị trong suốt nhiều tháng qua từ chương trình nghị sự, cơ sở hạ tầng, truyền thông, an ninh, dịch vụ và khu nghỉ.

Đáng chú ý, sự kiện này thu hút hơn 3.000 nhà báo quốc tế, các phương tiện truyền thông và các chuyên gia truyền hình tham gia đưa tin. Trong đó có khoảng 300 nhà báo và phóng viên đại diện cho gần 50 cơ quan báo chí và truyền thông nước ngoài tại Ai Cập.

Hội nghị sẽ sử dụng 15 ngôn ngữ chính, bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Ý. Một số lượng lớn các phương tiện truyền thông sẽ phát sóng trực tiếp về hội nghị. Các nhà báo sẽ được cung cấp tất cả các phương tiện cần thiết để phát sóng sự kiện này.

Ngoài ra, theo một báo cáo do Trung tâm Truyền thông của Nội các Ai Cập đưa ra cho thấy, nước này đang chuẩn bị khởi động chiến lược quốc gia về hydro xanh, dự kiến sẽ được công bố trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị COP27.

Đã có 40 quốc gia cam kết công bố kế hoạch giảm khí metan tại COP27 Đã có 40 quốc gia cam kết công bố kế hoạch giảm khí metan tại COP27
Châu Âu đối mặt với nguy cơ thiếu khí đốt vào năm 2023 Châu Âu đối mặt với nguy cơ thiếu khí đốt vào năm 2023
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động