Thứ năm 19/05/2022 19:44

Hà Nội: Cán bộ, công chức và người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

UBND TP Hà Nội đã có thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp.
Hà Nội: Cán bộ, công chức và người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày
Hà Nội: Cán bộ, công chức và người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi là công chức, viên chức) nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Hai ngày 31-1-2022 đến hết thứ Sáu ngày 4-1-2022 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022 từ ngày 1-9-2022 đến hết ngày 2-9-2022.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2022 phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ điều kiện thực tế, UBND TP Hà Nội yêu cầu người sử dụng lao động bố trí cho người lao động không thuộc đối tượng thông báo này được nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2022 như sau:

Đối với dịp nghỉ Tết Âm lịch: Lựa chọn 1 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm âm lịch hoặc 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm âm lịch.

Đối với dịp nghỉ lễ Quốc khánh: Ngày 2/9 dương lịch và lựa chọn 1 ngày liền trước hoặc sau ngày 2/9.

Người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 10 ngày. Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết theo quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động