Thứ sáu 03/02/2023 00:52

Hà Nội: 12 đội tuyển dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Mới đây, tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức công bố thành lập 12 đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.
Hà Nội: 12 đội tuyển dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia của Hà Nội

12 đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023 ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung.

Đội tuyển có tổng 184 học sinh đến từ các trường THPT: chuyên Hà Nội - Amsterdam (122 học sinh), chuyên Nguyễn Huệ (31 học sinh), Chu Văn An (25 học sinh), Sơn Tây (3 học sinh), Academy (1 học sinh), Thường Tín (1 học sinh) và Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất (1 học sinh).

Chỉ tiêu phấn đấu của các đội tuyển năm học này là tăng số lượng và chất lượng các giải so với kỳ thi năm học trước, đạt tỷ lệ 80% có giải; có 3-5 học sinh được chọn vào vòng 2, đi thi quốc tế. Theo kế hoạch, các đội tuyển sẽ học tập, ôn luyện tập trung tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ nay đến kỳ thi.

Phát biểu tại buổi công bố đội tuyển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT có vai trò quan trọng đối với các tỉnh, thành phố. Kết quả của kỳ thi phản ánh chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi - những nhân tài trong tương lai. Với sự nỗ lực của toàn ngành, kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Hà Nội luôn nằm trong tốp đầu cả nước.

184 học sinh của 12 đội tuyển là sự kết tụ về trí tuệ, đạo đức và trình độ học vấn của học sinh Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô giáo có năng lực chuyên môn tốt nhất, giàu nhiệt huyết nhất của các nhà trường. Để có mặt trong các đội tuyển, các em đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi chọn học sinh giỏi của thành phố.

Đối với kỳ thi quốc gia sắp tới, các em không chỉ là đại diện cho học sinh của 7 trường THPT, mà còn là các đại diện tiêu biểu nhất của học sinh cấp THPT của thành phố trong năm học này. Vì vậy, ngoài danh dự và trách nhiệm cá nhân, các em còn vinh dự thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với nhà trường nói riêng và ngành Giáo dục thành phố nói chung.

Phó Giám đốc Sở Phạm Xuân Tiến đề nghị, trong thời gian tập trung bồi dưỡng, các em học sinh tập trung tối đa cho việc tích lũy thêm kiến thức chuyên sâu, đồng thời, rèn kỹ năng làm bài, kỹ năng thực hành, ứng dụng và vận dụng vào thực tiễn trong quá trình làm bài.

Các thầy, cô giáo cần chủ động, tích cực sưu tầm tư liệu và hướng dẫn học sinh; biết “truyền lửa” cho học sinh, tạo cho các em niềm say mê và hứng thú môn học, tinh thần ham học hỏi, tìm tòi; khuyến khích các em có những lời giải độc đáo, mới lạ, sáng tạo.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, Hà Nội có 125 học sinh đoạt giải, gồm 7 giải Nhất, 37 giải Nhì, 33 giải Ba, 48 giải Khuyến khích.

Hà Nội đạt 125 giải học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu cả nước Hà Nội đạt 125 giải học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu cả nước
Ước mơ trở thành bác sĩ của nữ sinh Thủ đô giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Ước mơ trở thành bác sĩ của nữ sinh Thủ đô giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Thành tích “khủng” của nam sinh giành giải Nhất HSG Toán quốc gia Thành tích “khủng” của nam sinh giành giải Nhất HSG Toán quốc gia
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động