Chủ nhật 24/09/2023 05:14

Gương mặt thân quen năm 2020 kết thúc mờ nhạt: Có nên tiếp tục mùa mới?

Gương mặt thân quen mùa thứ 8 vừa khép lại trong mờ nhạt. Chiến thắng thuộc về Phạm Lịch khi cô là người “khá nhất” trong 4 thí sinh chung kết. Về cơ bản, chương trình đã đánh mất sức hút qua nhiều năm

Chung kết Gương mặt thân quen 2020 lên sóng truyền hình vào tối 6-2. Mùa giải năm nay được đánh giá là mờ nhạt. Sau hơn 3 tháng lên sóng, chương trình không có nhiều tiết mục ấn tượng và thực sự lan tỏa. Lượt xem của bản đăng trên mạng không cao, ngay cả đêm chung kết.

Sau 12 tập phát sóng, chương trình Gương mặt thân quen 2020 khép lại với phần tranh tài của 4 thí sinh Cara Phương, Lynk Lee, Thái Sơn và Phạm Lịch.

Gương mặt thân quen năm 2020 kết thúc mờ nhạt: Có nên tiếp tục mùa mới?
Phạm Lịch trở thành Quán quân thứ 8 của Gương mặt thân quen nhưng khá mờ nhạt

Trong đó, Cara Phương là thí sinh được vào thẳng chung kết nhờ 4 lần chiến thắng nhất tuần. Thái Sơn là thí sinh có tổng số điểm cao nhất, trong khi Phạm Lịch cũng được ghi nhận là càng về cuối càng tốt hơn. Lynk Lee vốn không có vé vào đêm chung cuộc nhưng được “hồi sinh” nhờ bình chọn.

Chung cuộc, Phạm Lịch vẫn được quán quân trong bối cảnh các thí sinh khác đều không xuất sắc. Cara Phương được trao giải á quân, Thái Sơn và Lynk Lee dừng ở giải ba. Gương mặt thân quen khép lại phiên bản mới không mấy hấp dẫn.

Gương mặt thân quen là chương trình truyền hình thực tế được mua bản quyền từ Your Face Sounds Familiar của Tây Ban Nha, lên sóng VTV3 từ năm 2013. Đây là game show dành riêng cho những người hoạt động trong showbiz với format 6 thí sinh hoá trang, bắt chước thành các nghệ sĩ Việt Nam hoặc quốc tế.

Với 8 mùa giải liên tiếp được tổ chức. Chương trình cũng từng là bệ phóng cho không ít ngôi sao như Khởi My, Hoài Lâm, Duy Khánh… Quán quân nổi bật nhất có lẽ là Hoài Lâm, các phần biểu diễn của Hoài Lâm có lượt view rất cao, tên tuổi của Hoài Lâm cũng được nâng lên rất nhiều sau chương trình.

Nhưng rất tiếc, những mùa gần đây, độ lan tỏa và đặc biệt là độ nổi tiếng của thí sinh giảm dần. Cùng với hiệu ứng, rating và giá quảng cáo của Gương mặt thân quen cũng giảm dần qua các năm.

Gương mặt thân quen năm 2020 kết thúc mờ nhạt: Có nên tiếp tục mùa mới?
Hoài Lâm từng tạo ra "cơn sốt" thực sự cho Gương mặt thân quen mùa 2

Chưa kể, bắt đầu từ mùa giải thứ 6, Gương mặt thân quen thường xuyên thay đổi giám khảo thay vì duy trì "bộ ba quyền lực" với nghệ sĩ Hoài Linh, nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Mỹ Linh. Thực thà mà nói sự thay đổi giám khảo này không hiệu quả, khiến chương trình không mới lên và khán giả cũng đặt nhiều tình cảm cho các giám khảo kỳ cựu từ mùa đầu hơn.

Chương trình vì thế ngày càng giảm sức hút và không đúng bản sắc đề ra như những mùa đầu. Bởi vậy, kết thúc mùa 8 trong “âm thầm”, nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: Liệu rằng, mùa mới của Gương mặt thân quen có nên tiếp tục?

Điểm đột phá của “Gương mặt thân quen 2020” Điểm đột phá của “Gương mặt thân quen 2020”

Bên cạnh dàn thí sinh trẻ tài năng, ban giám khảo uy tín, “Gương mặt thân quen 2020” còn có điểm đột phá ở format ...

Lộ diện dàn thí sinh tham gia “Gương mặt thân quen 2020 Lộ diện dàn thí sinh tham gia “Gương mặt thân quen 2020"

Nhà sản xuất chương trình “Gương mặt thân quen” vừa công bố dàn thí sinh năm nay. Có khá nhiều sự thay đổi từ giám ...

Gương mặt thân quen đang bị “ngó lơ” Gương mặt thân quen đang bị “ngó lơ”

So với một số chương trình truyền hình âm nhạc hiện nay, Gương mặt thân quen đang bị một lượng lớn khán giả ngó lơ ...

Nam Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động